Nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu thẻ thanh toán đối với các chủ quán cà phê

Theo Banki.ru, đại diện của ngân hàng Nga đã cảnh báo chủ nhân của máy pha cà phê thông minh về những nguy hiểm tiềm tàng mà những thiết bị tương tự có thể gây ra.

Nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu thẻ thanh toán đối với các chủ quán cà phê - Ảnh 1

Theo Phó Tổng cục trưởng Cục an toàn và bảo vệ thông tin ngân hàng Trung ương Nga, Artem Sychev, bọn lừa đảo tiếp cận được mã điều khiển từ xa nếu máy pha cà phê có kết nối Internet thì đồng thời, cũng có thể lấy được những dữ liệu từ các máy điện thoại thông minh và có thể tiến hành những giao dịch bất hợp pháp đối với những tài khoản ngân hàng.

Việc chiếm đoạt dữ liệu lưu trong điện thoại thông minh từ việc thâm nhập qua máy pha cà phê thông minh có kết nối Internet sẽ mở đường cho bọn lừa đảo tự do sử dụng dữ liệu thanh toán - ông Sychev chia sẻ tại Hội nghị ngân hàng quốc tế ở Sochi, Nga. Việc bẻ khóa sẽ dễ dàng nếu không có sự bảo vệ thỏa đáng dữ liệu trao đổi giữa máy điện thoại thông minh với các tổ chức ngân hàng…

Vị quan chức ngân hàng Nga cũng ám chỉ không chỉ máy pha cả phê thông minh mà cả những thiết bị khác có chức năng tương tự như TV thông minh, tủ lạnh, máy giặt, đèn, vali… có kết nối Internet.

Vũ Trung Hương