Ngưu hoàng thanh tâm Liquid – Bạn đồng hành cần thiết với người cao huyết áp

Cùng với An cung Ngưu hoàng hoàn, Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid tạo nên bộ đôi sản phẩm không thể thiếu trong điều trị tai biến mạch máu não.

Cao huyết áp là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn đến tình trạng tai biến mạch máu não vô cùng nghiêm trọng có thể để lại di chứng nặng nề hoặc tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời.

Nhiều năm gần đây, bài thuốc An cung Ngưu Hoàng được du nhập từ Trung Quốc vào nước ta đã trở nên nổi tiếng và được công nhận bởi các chuyên gia y học cổ truyền và chính các bệnh nhân đã sử dụng. Dần dần, đối với những bệnh nhân cao huyết áp nói riêng và người có mang yếu tố nguy cơ tai biến mạch máu não nói riêng, thường nên chuẩn bị sẵn một viên An cung Ngưu Hoàng Hoàn dự phòng tại nhà với mục đích điều trị và phòng ngừa tái phát đột quỵ.

Bên cạnh An Cung Ngưu Hoàng, y học cổ truyền phương Đông còn có bài thuốc Ngưu Hoàng Thanh Tâm cũng đóng một vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe cho người muốn phòng ngừa tai biến mạch máu não.

Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid là một trong những sản phẩm chủ lực của tập đoàn dược phẩm Iksu Hàn Quốc dựa trên lý luận y học cổ truyền từ ngàn năm của đất nước xứ củ sâm và ứng dụng công nghệ sản xuất dạng dùng lỏng rất phát triển của Hàn Quốc. Cùng với An cung Ngưu hoàng hoàn, Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid tạo nên bộ đôi sản phẩm không thể thiếu trong điều trị tai biến mạch máu não.

Bài thuốc Ngưu hoàng Thanh tâm có công thức gần giống An cung Ngưu hoàng, cũng với các vị thuốc chính là Ngưu Hoàng (sỏi mật trâu bò), Xạ hương(chất tiết từ túi xạ của Cầy hương hoặc Hươu Xạ) và Tê Giác hay Thủy Ngưu Giác (sừng Tê Giác hay sừng Trâu nước) nay được thay thế bằng Linh Dương Giác (sừng của giống Dê đen đặc trưng nơi vùng núi Hàn Quốc), có công dụng tương tự với mục đích thiết kế để sử dụng được dài ngày, chăm sóc bệnh nhân tai biến sau khi đã dùng đủ liều An cung Ngưu hoàng hoàn.

Ngưu hoàng Thanh tâm Liquid còn có rất nhiều tác dụng diệu kỳ cho các bệnh tim mạch, huyết áp, những bệnh về thần kinh, rối loạn tiền đình, những bệnh về mạch máu,.. Với dạng dùng nước (liquid) dễ uống, dễ hấp thu lại khắc phục được nhược điểm khó nuốt, dễ nghẹn của dạng hoàn khi dùng, nên Ngưu Hoàng Thanh Tâm đang ngày được ưa chuộng. Kể cả đối với những đối tượng người bị rối loạn tiền đình, đau đầu do căng thẳng thần kinh, hoạt động trí óc kéo dài, nên dùng 1 lọ Ngưu Hoàng Thanh Tâm để cảm thấy thư giãn, thanh thản hơn, có thể phối hợp với các sản phẩm nước cốt, thuốc bổ khác mà không lo lắng tương tác hoặc gây độc tính.

Thành phần của Ngưu hoàng Thanh tâm Liquid

Theo Dược điển, thành phần chủ yếu của Ngưu hoàng Thanh tâm hoàn gồm các vị dược liệu quý như: Ngưu hoàng, Xạ hương, Linh dương Giác, Bạch chỉ, Bạch liễm, Bạch phục linh, Bạch truật, Bồ hoàng, Cát cánh, Đại đậu hoàng quyền, Hạnh nhân, Hoài sơn, Hoàng cầm, Long não Mạch nha, Mẫu đơn bì, Nhân sâm, Phòng phong, Sài hồ bắc, Sơn mạch môn, Thần khúc, Cam thảo, Gừng, Quế…

Ngoài 3 vị thuốc chính đã được đề cập đến ở trên, các vị thuốc bổ trợ đều bổ khí bổ kinh bổ huyết, đặc biệt có Nhân sâm Hàn Quốc chất lượng hàng đầu, mang tính ấm ngăn chặn hàn tà xâm nhập (do Ngưu Hoàng có tính hàn), tăng sức đề kháng, giúp cơ thể cường tráng.

Ngưu hoàng thanh tâm Liquid – Bạn đồng hành cần thiết với người cao huyết áp - Ảnh 1

Công dụng:

- Theo lý luận của y học cổ truyền Hàn Quốc, bài thuốc Ngưu hoàng Thanh tâm có những công dụng sau: Ích khí dưỡng huyết, trấn kinh an thần, tiêu đàm tức phong. Làm giảm hưng phấn ở tế bào não do đó làm giảm nhu cầu oxy tiêu thụ. Chủ trị các chứng do khí huyết bất túc, đàm nhiệt thượng nhiễu như: hồi hộp lo âu, đau tức ngực do trong lồng ngực ứ nhiệt, hoa mắt chóng mặt, trúng phong bất ngữ, miệng méo, mắt lệch, phát ngôn không rõ lời, thần chí hôn mê, đàm diêm ung thịnh…

- Theo các chuyên gia, ứng dụng Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid trong phối hợp điều trị xơ vữa mạch máu và giúp làm bền thành mạch theo mọi nguyên nhân, cho nên uống Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid trong điều trị bệnh huyết áp cao và rối loạn tiền đình rất tốt.

Ứng dụng
Liều dùng

Hỗ trợ điều trị tai biến
1 lọ/lần x 1-2 lần/ngày x 1-2 tuần hoặc đến khi xuất viện

Phục hồi di chứng sau tai biến
1 lọ/ngày x 2-4 tuần

Dự phòng tai biến&tái phát
1 lọ/lần/mỗi 3 ngày hoặc 2 lọ/tuần
Rối loạn tiền đình ở phụ nữ tiền mãn kinh và người cao tuổi
1 lọ/ngày x 7 đến 10 ngày

Đau đầu chóng mặt do lao động trí óc kéo dài 1 lọ/ngày x 3 – 4 ngày

Huyết áp của bệnh nhân cao huyết áp có thể ổn định ngay khi bệnh nhân sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp, tuy nhiên nếu kết hợp với Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid có thể nhận thấy rõ hiệu quả cải thiện thành mạch và cải thiện tim, khi đó huyết áp của bệnh nhân sẽ ổn định được trong thời gian lâu dài, giảm thiểu tối đa nguy cơ tai biến mạch máu não.

Chú ý khi sử dụng:

• Thận trọng khi dùng với phụ nữ có thai.

• Phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ em, người già, bệnh nhân huyết áp thấp nên dùng theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.

• Quá mẫn với các thành phần của thuốc.

PV