Ngưỡng mộ trâu rừng 'soái ca' lừ lừ thách thức cá sấu tử thần

Bị cá sấu tử thần đe dọa nhưng trâu rừng soái ca không thèm để ý, vẫn lạnh lùng uống nước trước mõm cá sấu trong sự ngưỡng mộ của bầy đàn.

Ngưỡng mộ trâu rừng 'soái ca' lừ lừ thách thức cá sấu tử thần - Ảnh 1

Cảnh tượng khiến nhiều người ngạc nhiên được ghi lại tại khu bảo tồn động vật hoang dã Idube Game Reserve, Nam Phi. Dường như đàn trâu rừng không mấy cảnh sát với những con cá sấu tử thần đang ẩn nấp dưới lòng sông.

Ngưỡng mộ trâu rừng 'soái ca' lừ lừ thách thức cá sấu tử thần - Ảnh 2

Đàn trâu rừng trông khá nhàn nhã khi uống nước, thậm chí chúng rảnh rỗi đến mức để đàn chim bắt ve đậu lên cơ thể. Chỉ khi bị những thủy quái khổng lồ tập kích bất ngờ, cắn vào mõm của một con trâu rừng, đàn trâu mới giật mình và lùi lại.

Ngưỡng mộ trâu rừng 'soái ca' lừ lừ thách thức cá sấu tử thần - Ảnh 3

Sự tấn công bất ngờ của cá sấu đã khiến đàn trâu hoảng loạn. Chúng vội tránh lên bờ và trở nên cảnh giác hơn.

Ngưỡng mộ trâu rừng 'soái ca' lừ lừ thách thức cá sấu tử thần - Ảnh 4

Tuy vậy, vẫn có một con trâu rừng cậy to khỏe, cậy mạnh mẽ không quan tâm đến cảnh báo của đồng loại. Sau vụ tấn công, nó coi như không có chuyện gì, hiên ngang xuống uống nước một cách bình tĩnh.

Ngưỡng mộ trâu rừng 'soái ca' lừ lừ thách thức cá sấu tử thần - Ảnh 5

Thậm chí, con trâu đực liều lĩnh này có bước cả bốn chân xuống mép sông để uống nước cho thoải mái.

Ngưỡng mộ trâu rừng 'soái ca' lừ lừ thách thức cá sấu tử thần - Ảnh 6

Ngay cả khi bị cá sấu tấn công cảnh cáo, con trâu rừng ngoan cố này vẫn chỉ hất mặt đi tránh đòn, kiên quyết không chịu khuất phục, không chạy trốn.

Ngưỡng mộ trâu rừng 'soái ca' lừ lừ thách thức cá sấu tử thần - Ảnh 7

Thậm chí, trâu rừng vẫn đứng nguyên tại chỗ như thách thức giới hạn chịu đựng của cá sấu. Hành động này khiến nhiều người ngạc nhiên vì hiếm khi cá sấu hung hăng chịu bỏ qua cho con mồi liều lĩnh đến mức này, dù cho con mồi có kích thước lớn đến thế nào đi nữa.