Nguồn gốc kiểu ăn mừng đặc trưng của Paul Pogba

Paul Pogba đã biến màn ăn mừng bằng cách nhảy dab thành trào lưu trên sân cỏ, tuy nhiên tiền vệ người Pháp không phải tác giả tạo ra vũ điệu này.

Paul Pogba đã quá nổi tiếng với điệu nhảy dab mỗi khi ăn mừng bàn thắng. Tuy nhiên, tiền vệ người Pháp không phải người sáng tạo ra màn vũ đạo này và cũng chẳng phải VĐV sử dụng nó để ăn mừng trên sân đấu.

Thực chất dab ra đời từ thế giới hip-hop ở Atlanta (Mỹ) và hiện vẫn chưa rõ ai là tác giả tạo ra điệu nhảy này. Trong khi các cầu thủ bóng bầu dục Mỹ là những VĐV tiên phong trong việc ăn mừng bằng dab.

Nguồn gốc kiểu ăn mừng đặc trưng của Paul Pogba - Ảnh 1

Paul Pogba lần đầu được biểu diễn dab ở MU nhờ bàn thắng vào lưới Leicester. (Ảnh: Getty)

Thế nhưng, Paul Pogba là người có công đầu, đưa dab trở thành trào lưu “gây sốt” trên toàn thế giới. Đặc biệt, giới cầu thủ rất ưa chuộng cách ăn mừng bằng điệu nhảy này như Romelu Lukaku, Neymar, Nathaniel Clyne hay Jordon Ibe.

Các nhà tài trợ như Adidas hay EASport cũng nhanh chóng đưa “thương hiệu” dab của Paul Pogba vào các clip quảng cáo và tạo ra hiệu ứng lớn trên mạng xã hội. Qua đó, giúp tiền vệ người Pháp dần trở thành biểu tượng mới trong lĩnh vực quảng cáo thể thao.

Ở MU, tiền vệ trẻ Jesse Lingard cũng thường xuyên thể hiện điệu nhảy dab để ăn mừng bàn thắng và nhanh chóng trở thành “bạn diễn” ăn ý của Paul Pogba cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Trong chiến thắng 4-1 trước Leicester, bộ đôi này đã có dịp biểu diễn màn dab đặc trưng, sau khi Paul Pogba ghi bàn./.

Clip: Những màn nhảy dab ấn tượng của Paul Pogba

CTV Bảo Long/VOV.VN