Nguồn động lực đặc biệt giúp những 'cô gái vàng' Rowing Việt Nam tỏa sáng ở SEA Games 31

  Báo VOV
  6 liên quanGốc

  Rất đông người dân Hải Phòng và các địa phương lân cận đã đến đây cổ vũ cho các đội tuyển. Đặc biệt, tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên đua thuyền Rowing Việt Nam còn có nhiều người thân từ các tỉnh, thành trong cả nước.

  Gia đình vận động viên (VĐV) Đinh Thị Hảo gồm bà ngoại, mẹ chồng, mẹ đẻ vượt quãng đường gần 400 km từ huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang về Thủy Nguyên, Hải Phòng để cổ vũ con gái tham dự môn đua thuyền Rowing trong SEA Games 31.

  Bà Lê Thị Dung, mẹ đẻ VĐV Đinh Thị Hảo kể, từ hôm Hảo cùng các đồng đội bắt đầu bước vào vòng loại môn đua thuyền Rowing, hôm nào gia đình cũng hồi hộp chờ tin vui của con qua các phương tiện thông tin đại chúng. Ngày 11/5, khi Hảo cùng đồng đội giành HCV đầu tiên môn đua thuyền Rowing ở nội dung Thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo, gia đình rất phấn khởi; quyết định ngay hôm sau bắt xe xuống Hải Phòng để trực tiếp cổ vũ cho con gái.

  Bà Lê Thị Dung nói: "Lúc ấy cổ vũ cho con gái tôi nhưng hồi hộp quá, sung sướng quá, run hết cả người, tim đập thình thịch. Ngồi ở nhà cũng không yên nên tôi phải xuống đây để dự SEA Games. Dặn con gái cố gắng lên, giành HCV về cho mẹ".

  Bà Lê Thị Dung kể, Đinh Thị Hảo yêu thích môn đua thuyền từ khi còn nhỏ và tham gia đội tuyển đua thuyền từ năm 2012. Khi ấy, Hảo mới 15 tuổi, vì vậy khi em được lựa chọn vào đội tuyển đua thuyền quốc gia, gia đình rất lo lắng. Giờ đây, chứng kiến giây phút con gái bước lên bục vinh quang, bà Dung và gia đình không giấu được niềm tự hào, phấn khởi.

  Chính sự động viên, đồng hành, cổ vũ của gia đình đã giúp Đinh Thị Hảo cùng đồng đội giành liên tiếp 2 HCV ở môn đua thuyền Rowing đến thời điểm hiện nay.

  Đinh Thị Hảo chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc khi người thân trong gia đình vượt đường xá xa xôi đến cổ vũ cho mình. Được thi đấu trên sân nhà, được sự cổ vũ của đông đảo khán giả là động lực rất lớn để tôi nỗ lực nhiều hơn và giành HCV".

  Cha, mẹ, chồng và con VĐV Phạm Thị Huệ cũng từ Đà Nẵng ra tận Hải Phòng để cổ vũ cho những cô gái vàng của Rowing Việt Nam. Mặc dù đã tham dự nhiều giải đấu tầm cỡ khu vực và quốc tế, nhưng lần đầu tiên được thi đấu trong sự cổ vũ của người thân tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, Huệ thấy tự tin hơn rất nhiều. Phạm Thị Huệ cho biết: Hình ảnh con gái nhỏ ngồi trên khán đài cổ vũ đã tiếp thêm động lực cho cô thi đấu.

  Phạm Thị Huệ nói: "Niềm hạnh phúc nhất của em là luôn có gia đình và mọi người đồng hành ở bên. Con em theo dõi mẹ và cổ vũ mẹ rất nhiều. Con của em và gia đình cũng như tất cả mọi người luôn bên cạnh em thì đó là động lực rất lớn, để em và mọi người trong đội cố gắng nhiều hơn và chiến đấu mạnh mẽ hơn".

  Ngày 14/5, các vận động viên Rowing Việt Nam bước vào ngày thi đấu chung kết cuối cùng, với quyết tâm cao nhất để tiếp tục mang vinh quang về cho thể thao nước nhà./.

  Con gái VĐV Phạm Thị Huệ là động lực to lớn để mẹ thi đấu và giành HCV.

  Gia đình VĐV Đinh Thị Hảo từ Tuyên Quang xuống Hải Phòng để cổ vũ con gái thi đấu.

  VĐV Đinh Thị Hảo, đội tuyển rowing Việt Nam trong vòng tay gia đình sau khi về đích đầu tiên.

  Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/nguon-dong-luc-dac-biet-giup-nhung-co-gai-vang-rowing-viet-nam-toa-sang-o-sea-games-31-post943738.vov