Người yêu thường xuyên nhắn tin với người con gái khác

(Eva tam chuyen) - Em băn khoăn không biết có phải anh ấy đang yêu một người khác nữa ngoài em.

Em thật đâu đầu về chuyện tình cảm của mình và gần đây, em quyết định chia sẻ, viết ra những tâm sự này, mong tòa soạn tư vấn giúp em ạ.

Em và anh ấy yêu nhau cũng được gần 2 năm rồi, tình cảm của chúng em vô cùng thắm thiết. Lúc nào anh ấy cũng đưa đón em đi làm, chiều chuộng quan tâm em nên khiến em không hề hoài nghi gì. Và em cũng không bao giờ nghĩ rằng, anh ấy sẽ có những mối quan hệ lăng nhăng với các cô gái khác.

Nhưng gần đây, gia đình anh ấy có ngăn cấm chuyện tình cảm của chúng em với lý do không hợp tuổi tác. Em mừng vì anh ấy đã đứng ra bênh vực và quyết tâm bảo vệ em. Nhưng bố mẹ anh ấy cũng không phải là người dễ thuyết phục. Chính vì thế, nhiều lần anh ấy đã rất đau khổ nói với em rằng, buồn vì trái lời bố mẹ. Hai đứa lấy nhau thì phải tự túc mọi thứ. Em cũng buồn lòng vì chuyện này quá vì cả đời mới có một ngày trọng đại, chả lẽ bọn em phải lén lút cưới xin hay sao.

Nhưng gần đây, gia đình anh ấy có ngăn cấm chuyện tình cảm của chúng em với lý do không hợp tuổi tác. (ảnh minh họa)

Trong lúc tuyệt vọng ấy, em thấy nhiều lần anh nhắn tin cho một cô bạn gái khác. Người này tất nhiên em có biết vì có đôi lần anh kể qua cho em nghe. Đó là cô gái thích anh từ khi anh còn đi học đại học. Giờ cô ấy ở xa nhưng vẫn thích anh, bảo sắp về Hà Nội làm ăn, muốn gặp gỡ anh. Dù biết anh có người yêu nhưng cô gái ấy vẫn cứ bám lấy anh và cho rằng, việc này hoàn toàn là cạnh tranh công bằng với em.

Em được biết, Tết vừa rồi về họ đã đi chơi với nhau, nên em vô cùng buồn và đau khổ. Nói cho anh thì anh chỉ trả lời, đó là chuyện bình thường vì cô ấy gần nhà anh, cũng là bạn lâu năm nên Tết nhất về gặp nhau là chuyện dễ hiểu. Nhưng sao anh lại hay nhắn tin cho người đó và than vãn về chuyện của chúng em. Em chỉ sợ lúc này, nếu người kia tấn công mạnh, anh ấy sẽ ngã và vòng tay ấy mà bỏ rơi em. Vì người đó không vướng mắc vì chuyện tuổi tác và có thể bố mẹ anh cũng hài lòng vì họ cùng quê với nhau.

Em buồn lắm, giận anh mấy ngày nhưng anh cũng chẳng nói gì, chẳng giải thích vì anh ấy nghĩ mình không làm gì sai cả. Sau đó, vì quá nhớ anh nên em đã nhún nhường, đã lại chủ động làm lành với anh và chúng em lại như xưa. Nhưng lúc này, em bắt đầu thấy lo lắng, không yên tâm về cái gọi là tình yêu giữa chúng em. Em sợ, chính sự bi lụy của em sẽ làm cho anh cảm thấy nhàm chán, anh sẽ được đà lấn tới mà quên em, rồi lại giấu em qua lại với người con gái kia. Em phải làm gì đây? Hãy cho em lời khuyên.

Mẹ Tèo tư vấn:

Chào em gái. Câu chuyện của em mẹ Tèo có thể hiểu được phần nào. Đứng về quan điểm của một người đã từng trải và đã có gia đình, mẹ Tèo có đôi điều khuyên nhủ em.

Chào em gái. Câu chuyện của em mẹ Tèo có thể hiểu được phần nào.(ảnh minh họa)

Trước hết, chuyện hai em yêu nhau bị gia đình nhà trai ngăn cấm đã là điều khiến em vô cùng lo lắng và đau khổ. Tuy nhiên, đáng mừng là người yêu em rất yêu em, bảo vệ cho em.

Con trai đôi khi có bản tính lãng tử, dù có người yêu rồi nhưng họ vẫn có thể nói chuyện vui vẻ cười cợt với nhiều cô gái khác. Tuy nhiên không phải ai cũng thế, nhưng không phải những người như thế đều là những người không chung tình. Chuyện của bạn trai em, dù chưa có gì là quá đáng nhưng em hãy cẩn thận, chia sẻ thẳng thắn với người đó những suy nghĩ, đau khổ trong lòng em. Chuyện này dù ngày hôm nay không xảy ra nhưng nếu người con gái kia vì si mê bạn trai em quá mà có những hành động bồng bột, không hay thì đàn ông khó kìm chế, dễ gây lỗi lầm. Rồi lúc đó, người thiệt là em, nhất là người đó hơn em hẳn về chuyện tuổi tác, có lợi thế gần nhà hơn em.

Lúc này, thay vì việc nghi ngờ, em hãy đề cập tới câu chuyện riêng của hai đứa, như chuyện ra mắt, cưới xin chẳng hạn. Nếu em đã đủ tuổi để lấy chồng và yêu anh ấy, em có thể tiến tới hôn nhân. Người yêu em nếu quyết tâm đến với em, anh ta sẽ sẵn sàng đưa em về ra mắt bố mẹ, để bố mẹ hiểu và thông cảm cho tình cảnh của hai đứa. Còn nếu không thì đó chỉ là những lời nói đầu môi.

Dù biết, hoàn cảnh của em không được chấp thuận vì lý do tuổi tác. Nếu thế, trong chuyện này, chỉ có quyết tâm rồi không có định hướng, liệu hai em sẽ làm thế nào, hay cứ yêu nhau như vậy rồi tính sau? Chị lo lắng, người chịu khổ nhiều nhất sẽ là em, hơn nữa, lúc này, người con trai kia cũng đã đang qua lại dù chỉ là tin nhắn với người phụ nữ khác.
Em hãy thẳng thắn với bạn trai rằng, em không muốn anh qua lại với người con gái kia, nếu không thì sẽ xảy ra mâu thuẫn giữa hai người, sẽ rất mệt mỏi.

Nếu bạn trai em còn cương quyết, còn muốn giữ mãi mối quan hệ ấy và thường xuyên nhắn tin, thì đó là dấu hiệu đáng buồn. Việc nhắn tin có thể chỉ là hỏi thăm bạn bè, nhưng nếu nhắn quá nhiều, nó sẽ trở thành việc khác. Đừng đặt niềm tin quá nhiều vào một người để rồi phải đau khổ. Con người có thể thay đổi, tình cảm cũng có thể đổi thay nhất là khi em không được phía gia đình họ chấp thuận. Còn nếu anh ta cứ cố chấp thì chị khuyên em hãy xem lại mối quan hệ này. Có thể nó chỉ làm cho em đau khổ và mất thời gian thêm mà thôi.

Chúc em mạnh khỏe và sáng suốt trong chuyện tình cảm của mình!