Người vợ qua đời sau 9 năm được cấy thận của chồng

Khi cô Christine Chia bị suy thận vào năm 2007, chồng cô, anh Simon Ong, đã tặng một quả thận của mình cho vợ. Biết rằng thời gian không còn nhiều, họ đã gắng tận hưởng thời gian bên nhau.

Sau khi phẫu thuật, cặp đôi đã trải qua 9 năm chuẩn bị cho cái chết Chia, bởi quả thận được cấy ghép sẽ hết hạn sử dụng.

Cuối cùng cô Chia, 43 tuổi, đã qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Singapore vào thứ ba vì một cơn suy tim, một biến chứng từ căn bệnh suy thận mang lại.

Người vợ qua đời sau 9 năm được cấy thận của chồng - Ảnh 1

Anh Ong vẫn chưa sẵn sàng chấp nhận được sự ra đi của người vợ thân yêu.

Chồng cô, anh Ong, 44 tuổi, một thợ làm vườn, nói: "Tôi đã nghĩ rằng mình sẵn sàng cho điều này, nhưng khi nó xảy ra, tôi lại thấy quá khó khăn để chấp nhận sự ra đi của Chia."

Cô đã được hỏa táng ngày hôm qua tại nhà hỏa táng Mandai, Singapore.

Anh Ong đã gặp vợ của mình khi mới 17 tuổi. Và đến khi 26 tuổi thì họ kết hôn.

Anh ta kể: "Chúng tôi gặp nhau tại tòa án... Trước đây, khi còn đi học, người ta thường đi chơi ở đó”.

Anh cho biết họ đã có một cuộc sống đơn giản và hạnh phúc cho đến khi Chia bị chuẩn đoán mắc chứng suy thận .

Khi các bác sĩ phát hiện ra rằng cô Chia đã không thích hợp để chạy thận, anh Ong đã ngay lập tức hiến thận của mình. May mắn cả hai người đều là nhóm máu O.

Ong nói: "Cô ấy đã rất gần với cái chết. Tưởng như cô ấy đã ra đi nhưng may mắn ca phẫu thuật đã thành công. Nhưng tôi đọc báo mạng và biết rằng người được ghép thận cũng sẽ sống không lâu. Các bác sĩ cũng nói vậy và tôi đã mong rằng nó sẽ kéo dài được khoảng 12 năm.

Người vợ qua đời sau 9 năm được cấy thận của chồng - Ảnh 2

Cô Chia đã ra đi sau 9 năm được cấy ghép thận của chồng.

Cô Chia đã từ bỏ công việc của mình ngay sau khi bị chẩn đoán mắc bệnh. Trong 9 năm sau đó, hai vợ chồng đã tận hưởng thời gian còn lại bằng những chuyến đi du lịch khắp nơi trên thế giới.

Anh Ong nói: “Chúng tôi muốn tận hưởng cuộc sống một cách toàn vẹn bởi mỗi ngày trôi qua đều là một giải thưởng”.

Họ đã đến Nhật Bản, Đài Loan và Italy – lúc đi hai người, đôi khi đi với các thành viên khác trong gia đình - để trải nghiệm các nền văn hóa khác và nhìn ngắm thế giới khi sức khỏe còn cho phép.

"Nơi yêu thích của cô ấy là Venice, nơi chỉ có hai vợ chồng đi mấy năm trước. Cô ấy không tỏ ra quá nhiều say mê nhưng tôi biết bí mật của cô ấy."

Họ nuôi một con chó thuộc giống Yorkshire Terrier tên là Candy, để Chia bầu bạn khi ở nhà. Họ cũng mua một căn hộ từ năm 2013 và vài tháng trước đây mới nhận được chìa khóa. Nhưng cô Chia ốm yếu từ đầu năm nay và họ còn chưa kịp dọn tới nhà mới.

Ong nhớ lại: "Vợ tôi rất buồn vì cô không thể chuyển tới nơi ở mới với tôi. Những lời cuối của cô ấy là cám ơn tôi vì đã cho cô ấy mọi thứ, cô ấy đã có một cuộc sống rất may mắn. Nhưng chính tôi mới là người cảm thấy may mắn vì đã có em trong đời mình.”

Xem thêm video:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn