Người Việt ở Ukraine quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngày 18/11, tại Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức Lễ tiếp nhận quyên góp của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả bão lụt.

Người Việt ở Ukraine quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1

Đại diện các đơn vị cộng đồng qua lời kêu gọi của Đại sứ quán đã hướng về quê hương, phát huy tinh thần "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách" tổ chức quyên góp chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng bị bão lụt vượt qua hoạn nạn.

Tính trên toàn Ukraine, tổng số tiền mà kiều bào ủng hộ đồng bào trong nước thu được 15.000 đôla Mỹ (tương đương 330 triệu đồng Việt Nam).

Người Việt ở Ukraine quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 2

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Đại sứ Nguyễn Minh Trí trân trọng cảm ơn, hoanh nghênh và đánh giá cao tinh thần của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine luôn tham gia tích cực vào những hoạt động hướng về Tổ quốc.

Số tiền tuy chưa nhiều nhưng đã thể hiện tấm lòng và hành động kịp thời của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine, của những người con nơi xa hướng về quê hương.

Người Việt ở Ukraine quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 3

Đại sứ Nguyễn Minh Trí nhấn mạnh: Mặc dù cuộc sống của bà con cộng đồng ta cũng đang còn gặp rất nhiều khó khăn chồng chất do tình hình khủng hoảng mọi mặt ở sở tại, nhưng cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine luôn chia sẻ những tình cảm ấm áp, chân thành và sự giúp đỡ vật chất thiết thực giúp nhân dân vùng lũ sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Người Việt ở Ukraine quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 4

Tại các cụm cộng đồng lớn như Kharcov, Kiev, Odessa…đông đảo các tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp và bà con kiều bào đã tích cực quyên góp với số tiền ủng hộ rất lớn.

Ngay tại những vùng khó khăn nhất của Ukraine, nơi chiến sự vẫn còn tiếp diễn như Mariupol hay những thành phố nhỏ như Cherkasy, Nhicolaev, Kherson, Ternopol, Lvov, Chernovsy… bà con cũng nhanh chóng tham gia quyên góp, coi đó là tình cảm và bổn phận của mình.

Người Việt ở Ukraine quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 5

Một số hội đoàn đã chủ động chuyển ngay số tiền quyên góp được đến tận tay người dân những vùng khó khăn tại miền Trung.

Hải Anh

Từ khóa

ủng hộ người Việt Ukraine đồng bào miền Trung