Người và gia súc tháo chạy lên đường Hồ Chí Minh mới thoát lũ

Hàng trăm người dân và gia súc ở các xã Lộc Yên, Hương Trà, thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh) tháo chạy lên đường Hồ Chí Minh mới thoát lũ.

Theo ghi nhận của Dân Việt, dọc đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua xã Lộc Yên và thị trấn Hương Khê có hàng trăm người dân cùng phương tiện đồ đạc và đưa cả gia súc như trâu, bò lên trốn lũ.

Ông Nguyễn Văn Bình (thị trấn Hương Khê) cho biết: “Trong đêm qua nước sông ngàn sâu dâng cao và tràn qua khiến ruộng vườn, nhà cửa ngập sâu hơn 2 m. Rất may cả gia đình 4 người nhanh chân chạy lên đường Hồ Chí Minh mới thoát lũ”.

Người và gia súc tháo chạy lên đường Hồ Chí Minh mới thoát lũ - Ảnh 1

Lũ lên nhanh Ông Nguyễn Văn Bình ở xã thị trấn Hương Khê không kịp trở tay.

Còn bà Nguyễn Thị Minh (Lộc Yên, huyện Hương Khê) cho biết: "Lúc tối nước lên quá nhanh, nhưng rất may là có kinh nghiệm chạy lũ nhiều trận rồi nên không chần chừ tôi vội dắt đàn bò giá trị nhất trong nhà lên đường Hồ Chí Minh tránh lũ cuốn trôi”.

Người và gia súc tháo chạy lên đường Hồ Chí Minh mới thoát lũ - Ảnh 2

Nhà cửa ngập chìm người dân Hương Khê phải di chuyển gia súc lên đường Hồ Chí Minh thoát nạn.

Ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết: “Đến sáng nay có 11 xã trên địa bàn huyện Hương Khê bị ngập nặng. Theo ghi nhận ban đầu trận lũ này đã nhấn chìm hơn 10.357 nhà dân, trong đó có hơn 2.576 nhà bị ngập sâu trên 2 m. Hơn 200 ha lúa chưa kịp thu hoạch đã bị nhấn chìm, 400 ha bưởi bị ảnh hưởng, 1.000 tấn lúa đã thu hoạch nhưng bị nước tràn vào có nguy cơ hư hỏng. 399 con lợn và 40.000 con gia cầm bị nước lũ cuốn. Hàng trăm hộ gia đình đã kịp thời lên đường Hồ Chí Minh chạy lũ”.

Người và gia súc tháo chạy lên đường Hồ Chí Minh mới thoát lũ - Ảnh 3

Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đưa nhiều thuyền máy và xuồng cứu hộ tới vùng ngập lũ để cứu dân.

Tỉnh Hà Tĩnh đã huy động các lực lượng vũ trang đưa cả thuyền máy và tàu cứu hộ túc trực và cứu người dân ra khỏi vùng ngập nguy hiểm.