Người ủng hộ khóc rưng rức, hụt hẫng khi bà Clinton thua cuộc

Theo tờ Washington Post, người ủng hộ bà Hillary Clinton khóc lóc, rầu rĩ, thất vọng với kết quả bầu cử. Nhiều người còn không tin chuyện đang xảy ra bởi các cuộc thăm dò trước đó đều nghiêng về phía bà Clinton.

Lúc đầu, đám đông tụ tập bên ngoài Nhà Trắng để cổ vũ cho bà Hillary Clinton, để chào mừng nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ. Nhưng khi kết quả từ các bang trên khắp nước Mỹ xuất hiện, họ đã mất dần hy vọng và cuối cùng hụt hẫng, thất vọng.

CNN dẫn lời một nhà tài trợ cho bà Clinton cho hay: "Không có sự lạc quan tại đây". Người này cũng cho biết rất sốc với kết quả trên.

Không khí buồn bã bao quanh những người ủng hộ bà Clinton. Những người trong chiến dịch của bà tại Trung tâm Hội nghị Jacob K.Javits đã không thể ngăn nổi cảm giác buồn chán.

Người ủng hộ khóc rưng rức, hụt hẫng khi bà Clinton thua cuộc - Ảnh 1

Cử tri của bà Clinton rơi nước mắt trước thất bại của bà.

Dường như không ai biết bà Clinton đang làm gì trong thời điểm này. Một trợ lý cho biết, bà đang ở cùng chồng, con gái, trong khi vài trợ lý ở trong căn phòng khác. Hiện chưa rõ bà có thực hiện bài phát biểu vào tối nay hay không.

Một nhóm hầu hết là sinh viên, những người ủng hộ bà Clinton đang tập trung gần Quảng trường Lafayette ở Washington và la ó các khẩu hiệu phản đối ông Trump.

Người ủng hộ khóc rưng rức, hụt hẫng khi bà Clinton thua cuộc - Ảnh 2

Người ủng hộ khóc rưng rức, hụt hẫng khi bà Clinton thua cuộc - Ảnh 3

Người ủng hộ khóc rưng rức, hụt hẫng khi bà Clinton thua cuộc - Ảnh 4

Người ủng hộ khóc rưng rức, hụt hẫng khi bà Clinton thua cuộc - Ảnh 5

Người ủng hộ khóc rưng rức, hụt hẫng khi bà Clinton thua cuộc - Ảnh 6

Người ủng hộ khóc rưng rức, hụt hẫng khi bà Clinton thua cuộc - Ảnh 7

Những giọt nước mắt, sự thất vọng trên gương mặt của những người ủng hộ bà Clinton

Trong khi đó, người ủng hộ ông Trump lại bất ngờ ăn mừng chiến thắng. Austin Daily, 20 tuổi đến từ Troy, New York, sinh viên năm thứ hai Đại học Công giáo là một trong số đó. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Daily đi bầu cử. Trước đó, dù ủng hộ cho ông Trump nhưng Daily luôn nghĩ rằng bà Clinton sẽ thắng. Theo Washington Post, anh mặc một chiếc áo khoác, đeo cà vạt để chuẩn bị phản đối bà Clinton. Vì vậy, Daily rất bất ngờ khi ông Trump giành chiến thắng.

Người ủng hộ khóc rưng rức, hụt hẫng khi bà Clinton thua cuộc - Ảnh 8

Cử tri của ông Trump ăn mừng chiến thắng.

Anh nói: "Cuộc thăm dò dư luận nào cũng cho thấy bà Clinton sẽ thắng. Không có cuộc thăm dò nào nói ông Trump thắng. Thậm chí cả Fox News".

Daily thừa nhận ông Trump có nhiều thiếu sót nhưng anh cho rằng vị tỷ phú này phù hợp với vai trò lãnh đạo nước Mỹ hơn so với cựu Ngoại trưởng Mỹ.

PHẠM KHÁNH (Tổng hợp)