Người trong cuộc vụ đánh nhân viên Vietnam Airlines nói gì?

Ngày 18/10, chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh - Phó đội trưởng Đội dịch vụ hàng không chuyến bay đi - bị hai hành khách nam hành hung, gây chấn thương phải nhập viện.

Người trong cuộc vụ đánh nhân viên Vietnam Airlines nói gì? - Ảnh 1

Vụ việc hai người đàn ông đánh nữ nhân viên Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) mới đây trở thành tâm điểm chú ý trên mạng. Theo lời của chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, ông Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi, Hà Nội) túm áo, bóp cổ chị; ông Trần Dương Tùng (32 tuổi, Hà Nội) đánh vào đầu nữ nhân viên. Sau đó, ông Thuấn giải thích chỉ cố ngăn vụ ẩu đả và không hành hung chị Quỳnh Anh.

Người trong cuộc vụ đánh nhân viên Vietnam Airlines nói gì? - Ảnh 2

Sau xô xát, nạn nhân phải nhập viện vì choáng váng và buồn nôn. Hiện tại, sức khỏe của chị Quỳnh Anh đã ổn định, nhưng tâm lý còn hoang mang và chưa thể quay lại làm việc. Trả lời báo Thanh Niên, ông Thuấn cho biết: "Cậu em đi cùng tôi bức xúc, có cầm chiếc ví da vung lên trúng tay một đồng chí công an. Có gì đâu. Cô ấy cứ nằm xuống ăn vạ thế thôi".

Người trong cuộc vụ đánh nhân viên Vietnam Airlines nói gì? - Ảnh 3

Theo hình ảnh camera an ninh tại sân bay Nội Bài, khi hành khách Trần Dương Tùng định tiếp tục hành hung chị Quỳnh Anh, một nam thanh niên mặc áo đen lao vào đẩy anh ta ra. Hiện tại, danh tính người này vẫn chưa thể xác nhận, vì khi an ninh sân bay tới, anh đã rời đi.

Người trong cuộc vụ đánh nhân viên Vietnam Airlines nói gì? - Ảnh 4

Hành động của "soái ca sân bay" nhanh chóng được dân mạng khen ngợi. Nhiều người gọi anh là "Lục Vân Tiên thời hiện đại". Nếu anh không ra mặt, rất có thể nữ nhân viên Quỳnh Anh bị đánh đập thậm tệ hơn.

Người trong cuộc vụ đánh nhân viên Vietnam Airlines nói gì? - Ảnh 5

Sau đó, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết cơ quan này đang xác minh danh tính người đánh ông Trần Dương Tùng. Ông nhận định đây là hành vì gây rối trật tự công cộng. Sân bay có đội an ninh, nếu ai cũng can thiệp vào các sự việc rắc rối thì dễ thành đánh lộn nơi đông người.

Người trong cuộc vụ đánh nhân viên Vietnam Airlines nói gì? - Ảnh 6

Cục Hàng không Việt Nam đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Tùng, 6 tháng đối với ông Thuấn. Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng chỉ đạo công an thành phố xử lý nghiêm vụ việc và yêu cầu ông Thuấn phải công khai xin lỗi.

Phượng Nguyễn - Thảo Giang