Người trẻ không thích say khướt, cần bàn tiệc đúng gu

Những buổi nhậu phải 'uống tới say mới về' khiến nhiều người trẻ cảm thấy những cuộc vui đôi khi trở thành nỗi áp lực.

 Người trẻ không còn thích "văn hóa ép uống". Họ cần những bàn tiệc đúng gu.

Người trẻ không còn thích "văn hóa ép uống". Họ cần những bàn tiệc đúng gu.

Cuộc sống hiện đại tạo ra nhiều áp lực vô hình cho người trẻ và họ cần nơi để giải tỏa. Nhiều người chọn bàn nhậu, nơi họ có thể gặp bạn bè để tâm sự, kể hết chuyện buồn.

Tuy nhiên, khi gặp những người thích ép uống, họ chỉ thấy mệt mỏi. Buổi tâm sự cũng chẳng đi tới đâu khi trên bàn chỉ có tiếng lè nhè của người đã say khướt…

Diễn viên trẻ Yu Dương đã có cuộc trò chuyện với Zing về chủ đề này. Cô cho biết bản thân thích những ngồi lê la với bạn bè để trò chuyện, tâm sự. Mỗi tuần, cô dành khoảng 2-3 buổi cho bạn bè và chủ yếu là trên các bàn nhậu, quán bar.

Yu Dương là một trong rất nhiều người trẻ yêu thích những bàn tiệc thoải mái tâm sự cùng bạn bè.

Yu Dương thừa nhận mình là người tửu lượng kém. Chỉ uống chút thôi cũng đủ khiến cô “biêng biêng” người. Tuy nhiên, ở bàn nhậu, quán bar, mọi câu chuyện dường như dễ nói hơn vì có chút cồn xúc tác.

“Một người ở trạng thái bình thường với người đang có chút cồn phải khác nhau chứ. Uống vào làm người ta dễ chia sẻ hơn”, cô nói.

Yu Dương là đại diện cho nhiều người trẻ hiện nay không thích văn hóa ép uống, say khướt trên bàn tiệc. Những cuộc vui sẽ thăng hoa hơn cùng thức uống có cồn, nhưng chỉ cần vừa đủ. Đối với những người không có thói quen sử dụng đồ uống có cồn, điều này trở thành nỗi áp lực.

Nữ diễn viên cũng đã có những trải nghiệm thất vọng khi bản thân rơi vào tình thế bị ép uống. Khi nhận thấy lượng cồn đã quá sức, nữ diễn viên quyết định cáo lỗi và xin được về trước. Đáp lại, một số người buông lời phàn nàn “Chơi không tới”, “Uống thế uống làm gì”...

Đó là câu chuyện để đời của Yu Dương. Những buổi say khướt như vậy không phải điều Yu Dương cũng như nhiều người trẻ tìm kiếm sau ngày làm việc mệt mỏi.

Bên cạnh những trải nghiệm về “văn hóa ép uống”, Yu Dương cũng “bật mí” gu thưởng đồ uống của mình. Như đã nói ở trên, nữ diễn viên sinh năm 1993 không phải một người uống giỏi. Thứ khiến cô tìm đến bàn nhậu, quán bar đôi khi không phải bia, rượu. Đơn giản, cô chỉ đang tìm kiếm một nơi để “xả” những buồn bực bên trong suy nghĩ.

Người trẻ yêu thích những cuộc hẹn giúp họ giải tỏa căng thẳng cuộc sống hơn là những lần say khướt trên bàn nhậu.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Yu Dương chẳng quan tâm đồ uống ra sao. Cô thừa nhận gu đồ uống của mình khá “con gái”. Nữ diễn viên thích những loại đồ uống nhẹ, không quá đắng, gắt kiểu bia truyền thống.

Như nhiều người bạn trẻ khác, Yu Dương bị hấp dẫn bởi những thứ đồ uống đẹp mắt để có thể ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp. Bên cạnh đó, Yu Dương quan tâm nhiều đến hương vị đồ uống mình gọi. Cô cho biết gu của mình là những đồ uống có cồn, nhẹ nhàng và thơm mùi hoa quả.

Nhiều người trẻ hiện nay chọn cho mình cách thưởng thức đồ uống có cồn phù hợp cá tính. Trên những bàn tiệc của người trẻ, chúng ta dễ dàng nhận thấy đa dạng những lựa chọn khác nhau về đồ uống có cồn. Đối với họ, đây cũng là một cách thể hiện cá tính, phong cách sống và thưởng thức ẩm thực.

Thức ăn ngon, bia hợp vị sẽ giúp cho mọi cuộc hẹn được nâng tầm cùng nhiều cảm xúc đặc biệt.

Từ những bữa tiệc đặc biệt đến cuộc hẹn hò lãng mạn, những món uống hợp gu sẽ giúp cho bữa tiệc được thăng hoa, thêm nhiều cảm xúc. Mọi người cũng dễ trò chuyện, tâm sự vui buồn với nhau. Một buổi gặp gỡ mà ai cũng cảm thấy vui vẻ sẽ ý nghĩa hơn khi tất cả cùng say khướt.

Văn hóa ép uống và cuộc trò chuyện cởi mở của nữ diễn viên Yu Dương sẽ là nội dung nằm trong tập podcast mới nhất của series À La do Zing News thực hiện. Podcast này sẽ được ra mắt độc giả vào ngày 24/11.

Zing News phối hợp 1664 Blanc thực hiện tuyến nội dung “Cảm hứng nguyên bản”, nhằm lan tỏa sự tự tin tạo nên bản sắc riêng cho mỗi cá nhân và cảm hứng thưởng thức cuộc sống. Là dòng bia Pháp cao cấp đầu tiên tại Việt Nam, 1664 Blanc mong muốn trở thành chất xúc tác nâng tầm mọi khoảnh khắc đáng nhớ. 1664 Blanc sẽ đồng hành cùng cảm hứng sống có “gu độc nhất” từ chất riêng nguyên bản bên trong mỗi người, đặc biệt là người trẻ Việt. Độc giả theo dõi thêm thông tin về 1664 Blanc tại đây.

https://www.facebook.com/1664blancVN

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/nguoi-tre-khong-thich-say-khuot-can-ban-tiec-dung-gu-post1378187.html