Người trẻ 'đội mưa', đến rạp từ sáng sớm để mua vé xem phim Đào, Phở và Piano

Ngày 22/2, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia Hà Nội, mặc dù trời có mưa, thế nhưng nhiều bạn trẻ đã có mặt, xếp hàng từ 8 giờ sáng để 'săn' vé xem phim Đào, Phở và Piano

Những ngày gần đây, bộ phim Đào, Phở và Piano đang trở thành "hiện tượng phòng vé" trên thị trường phim chiếu rạp tại Việt Nam, theo thông báo từ Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, một trong những "điểm nóng" của các hệ thống rạp những ngày qua, hệ thống bán vé online hiện đang gặp sự cố.

Vì vậy, cách duy nhất để khán giả sở hữu tấm vé xem phim là xếp hàng mua trực tiếp tại quầy của rạp từ 8 giờ - 23 giờ 30 phút hàng ngày.

Rất đông khán giả có mặt tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia ngay từ sáng sớm để mua vé xem phim Đào, phở và piano, trong đó phần lớn là các bạn trẻ.

Rất đông khán giả có mặt tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia ngay từ sáng sớm để mua vé xem phim Đào, phở và piano, trong đó phần lớn là các bạn trẻ.

Theo ghi nhận của Gia đình và Xã hội trong sáng ngày 22/2, mặc dù trời có mưa, thế nhưng ngay từ khi mở cửa, rất đông người dân, các bạn trẻ đã có mặt tại Trung tâm, xếp hàng để mua vé.

Có mặt tại rạp từ 8 giờ sáng, phải mất hơn 40 phút xếp hàng để mua được hai vé xem phim cho ngày chủ nhật (25/2), em Nguyễn Phương Anh, sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội không khỏi vui mừng, chụp ảnh khoe với bạn bè.

Đối với nhiều người, để sở hữu một tấm vé xem phim trong thời điểm này là việc vô cùng khó khăn.

"Em biết đến bộ phim Đào, Phở và Piano từ trước qua mạng xã hội, bản thân là người yêu thích lịch sử vì vậy em rất muốn đi xem, nhưng vì phim công chiếu vào dịp Tết, nên chưa sắp xếp được thời gian. Hôm nay, em đến mua vé từ sớm, mất khoảng hơn 40 phút để mua được 2 vé cho suất chiếu ngày chủ nhật", Phương Anh nói.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia hiện đã nâng số suất chiếu lên 21 suất/ngày. Mặc dù vậy, các suất chiếu đều nhanh chóng được mua hết.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia hiện đã nâng số suất chiếu lên 21 suất/ngày.

Đối với nhiều người, việc sở hữu một tấm vé xem phim vào thời điểm này là vô cùng khó khăn, nhiều khách hàng không thể mua được vé trong khung giờ phù hợp đành phải ra về.

"Tôi đến rạp vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng, định mua vé để xem phim vào giờ nghỉ trưa, không nghĩ có đông người xếp hàng mua vé tới vậy, hết suất chiếu, chắc phải chờ dịp khác vậy", anh Trần Đức Hải (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết.

Đa phần các suất chiếu trong khung giờ buổi sáng và buổi tối ngày 22/2 đã được bán hết vé, một số suất chiếu còn lại chỉ còn lác đác ghế ở những vị trí "không đẹp".

Đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, nhiều khán giả tiếp tục đến rạp và xếp hàng để chờ mua các suất chiếu tiếp theo. Nhiều người xác nhận, biết đến "Đào, Phở và Piano" nhờ những bài review trên Tiktok, Facebook... vì vậy quyết định "săn" vé để xem.

Những khán giả may mắn mua được vé sớm, sau khi thưởng thức bộ phim đều đưa ra những phản hồi tích cực.

"Lâu lắm rồi tôi mới xem một bộ phim lịch sử Việt Nam hay tới vậy, không biết là đã khóc mấy lần trong rạp vì quá cảm xúc, vì lòng tự hào dân tộc. Mong rằng bộ phim sẽ được phổ biến rộng rãi hơn nữa để nhiều người có thể thưởng thức, không chỉ là một tác phẩm điện ảnh mà còn là câu chuyện lịch sử để học tập, noi theo", chị Đặng Huyền Trang (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ.

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia hiện chưa có kế hoạch cụ thể về việc sẽ công chiếu Đào, Phở và Piano trong bao lâu bởi lượng khán giả vẫn rất lớn.

Hà Nội hiện đã có thêm 2 hai doanh nghiệp điện ảnh tư nhân là Beta Media và Cinestar Cinema tiếp nhận Đào, Phở và Piano, thế nhưng, kể từ khi mở bán trên các nền tảng trực tuyến, các website và ứng dụng của các hệ thống rạp này liên tục gặp lỗi do lượng người truy cập tăng đột biến.

Thực tế, bộ phim Đào, phở và piano đã được chiếu từ mùng 1 Tết Giáp Thìn. Trong bảy ngày đầu tiên, phim chỉ có 3 ca chiếu một ngày ở những phòng chiếu nhỏ.

Tuy nhiên, từ mùng 8 Tết (17/2), bộ phim đã được tăng ca chiếu do các hiệu ứng tích cực được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, khán giả có nhu cầu xem phim nhiều hơn. Từ mùng 10 Tết (19/2) đến nay, số suất chiếu đã tăng lên hơn 20 ca/ngày và được chiếu ở các phòng lớn nhất tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Trung Sơn

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-tre-doi-mua-den-rap-tu-sang-som-de-mua-ve-xem-phim-dao-pho-va-piano-172240222131101633.htm