Người tông ô tô vào cổng ủy ban tỉnh Khánh Hòa đã tử vong

Người đàn ông sau khi tông ô tô vào cổng ủy ban tỉnh đã bị bỏng lửa xăng, được đưa đi bệnh viện điều trị nhưng không qua khỏi.

Chiều 14-9, lãnh đạo UBND xã Diên An, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, xác nhận thông tin ông (52 tuổi, ngụ ở xã Diên An) đã tử vong. Ông Luận là người đã tông ô tô vào cổng trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa vào tối 10-9.

 Lực lượng chức năng phong tỏa đường Trần Phú để điều tra vụ việc vào tối 10-9. Ảnh: T.T

Lực lượng chức năng phong tỏa đường Trần Phú để điều tra vụ việc vào tối 10-9. Ảnh: T.T

Trước đó, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về vụ việc trên. Theo đó, lúc 19 giờ 10 ngày 10-9, ông Luận điều khiển ô tô biển kiểm soát 79A-015.12 đi trên đường Trần Phú.

Khi đến trước trụ sở UBND tỉnh, ông Luận tăng ga tông thẳng vào cổng trụ sở UBND tỉnh, sau đó tông vào hai cột cờ bên trong cổng thì dừng lại.

Lúc này, lực lượng cảnh sát bảo vệ mục tiêu UBND tỉnh và cán bộ Văn phòng UBND tỉnh đã kịp thời phá cửa ô tô, dùng bình chữa cháy dập lửa và đưa ông Luận đi cấp cứu.

Ông Luận được cấp cứu với vết bỏng ở mắt, mặt. Qua thăm khám, bệnh nhân bị bỏng lửa xăng, không hợp tác thăm khám bỏng hầu họng. Và ông Luận có nồng độ cồn trong máu.

Ông Luận sau đó được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để điều trị. Đến chiều 13-9, ông Luận đã qua đời và được gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

Theo Văn phòng UBND tỉnh , bước đầu xác định ông Luận làm ăn kinh doanh gặp nhiều khó khăn, kết hợp với tình trạng bệnh lý của bản thân, gia đình cùng với đặc điểm tâm lý khép kín, tính cách tiêu cực dẫn đến nảy sinh tư tưởng “tự tử" trong thời gian dài.

Quá trình điều tra ban đầu cũng tìm được “thư tuyệt mệnh” xác định ý đồ tự tử của ông này đã có từ trước.

HUỲNH HẢI

Nguồn PLO: https://plo.vn/nguoi-tong-o-to-vao-cong-uy-ban-tinh-khanh-hoa-da-tu-vong-post751462.html