Người tình ánh trăng tập 13: IU bất ngờ trước dã tâm của người mình yêu

Người tình ánh trăng tập 13 tạm gác lại những mối quan hệ tình cảm phức tạp mà tập trung vào cuộc chiến tranh giành quyền lực của các hoàng tử.

Tập 13 của Người tình ánh trăng bao trùm bởi bầu không khí nặng nề trước cái chết của Thái Tổ Wang Gun (Jo Min Gi) và xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các vị hoàng tử. Vài ngày sau bữa tiệc, Thái Tổ Wang Gun đã trút những hơi thở cuối cùng. Trước khi băng hà, mặc cho bên cạnh là hai vương phi đã từng chung chăn gối, Thái Tổ vẫn chỉ nhớ về Thượng cung Oh (Woo Hee Jin), nhớ về tình yêu sâu đậm nhất của người.

Thái tổ băng hà chính là thời điểm các hoàng tử bắt đầu cuộc chiến tranh giành quyền lực khốc liệt của mình

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc Wang Yo và Wang Wook (Kang Ha Neul) kéo quân đến trước cửa cung điện khi nghe tin chẳng lành về vua Taejo. Mặc dù yêu cầu được biết về tình hình sức khỏe của vua cha song cả hai đã bị Park Soo Kyung (Sung Dong Il) ngăn chặn.

Trước đó, nhà vua đã đặc biệt yêu cầu Hae Soo (IU) đi tìm Thế tử Wang Moo (Kim San Ho) về hoàng cung kế vị ngai vàng. Ông còn căn dặn Hae Soo nói dối tình trạng của mình, nếu có hoàng tử nào hỏi thì người đó chính là muốn cướp ngôi.

Nhìn thấy cảnh Tam hoàng tử và Bát hoàng tử bao vây hoàng cung, Hae Soo đã suy nghĩ về những lời vua Taejo nói. Theo đó, Hae Soo tỏ ra sợ hãi khi đối diện với Wang Wook - người đàn ông mà cô thầm yêu bấy lâu. Wang Wook đã thừa nhận dã tâm với ngôi báu của mình cho Hae Soo, tuy nhiên, lý do của anh là vì muốn bảo vệ Hae Soo. Mặc dù vẫn nói lời tình tứ, anh cũng không quên thăm dò Hae Soo rằng Thái Tổ đã băng hà chưa. Hae Soo dần nhận ra rằng, đằng sau vẻ ngoài nhân hậu ấy là một kẻ luôn ẩn chứa những toan tính, dã tâm mà không ai ngờ đến.

Hae Soo dần nhận ra dã tâm lớn của Wang Wook khiến cô vô cùng thất vọng

Tình hình càng trở nên căng thẳng khi Wang Yo và Wang Wook dẫn quân làm loạn, biến chốn hoàng cung trở thành chiến trường. Ngay lúc này, Choi Ji Mong (Kim Sung Kyoo) đột ngột tuyên bố rằng, vua Taejo đã băng hà. Tất cả mọi người đều hết sức bàng hoàng.

Người tình ánh trăng tập 13 xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các vị hoàng tử

Tưởng chừng cuộc chiến đã đến hồi kết song thực tế không phải vậy. Wang Yo đã tìm mọi cách chạy trốn. Nhìn thấy thế, Wang Wook liền giương cung định bắn Wang Yo. Thế nhưng, anh đã bị Wang So ngăn cản. Tứ hoàng tử đối đầu trực tiếp với Wang Yo. Trong lúc giằng co, anh đã chém chết Tam hoàng tử. Sự ra đi của Tam hoàng tử khiến Hoàng hậu Yoo (Park Ji Young) bị sốc. Về phía Wang So, anh cũng hết sức đau lòng khi phải tự tay giết Wang Yo.

Sau khi tự tay chém chết Tam hoàng tử, Wang So cảm thấy vô cùng đau khổ

Xem trước Preview Người tình ánh trăng tập 14

-> Người tình ánh trăng tập 12: IU từ chối lời cầu hôn từ Lee Jun Ki

Mỹ Linh (T/h)