Người thừa kế một phần khối tài sản 116 tỷ USD của Bill Gates

Sinh ra khi cha đã là tỷ phú hàng đầu thế giới, Jennifer Gates có cuộc sống và những thành tựu đáng ngưỡng mộ ở độ tuổi 25.

 Jennifer Gates là con gái lớn của tỷ phú Bill Gates và vợ cũ Melinda. Tuy chỉ mới 25 tuổi, Jennifer luôn là niềm tự hào của bố mẹ khi vừa có học thức cao, vừa giỏi thể thao. Cô hiện theo học trường y khoa ở Mount Sinai, New York, đồng thời là vận động viên nổi tiếng môn cưỡi ngựa. Ảnh: Business Insider.

Jennifer Gates là con gái lớn của tỷ phú Bill Gates và vợ cũ Melinda. Tuy chỉ mới 25 tuổi, Jennifer luôn là niềm tự hào của bố mẹ khi vừa có học thức cao, vừa giỏi thể thao. Cô hiện theo học trường y khoa ở Mount Sinai, New York, đồng thời là vận động viên nổi tiếng môn cưỡi ngựa. Ảnh: Business Insider.

Mặc dù có bố là nhà sáng lập hệ điều hành Microsoft, Jennifer bị giới hạn thời gian sử dụng các thiết bị điện tử trong suốt những năm trưởng thành. Đến năm 14 tuổi, cô gái mới được mua chiếc điện thoại đầu tiên, theo Entrepreneur. Ảnh: Getty Images.

Jennifer học trung học tại Lakeside High School. Đây cũng là ngôi trường cũ của Bill Gates. Vị tỷ phú từng chia sẻ rằng nếu không có ngôi trường này sẽ không có Microsoft. Ảnh: Business Insider.

Năm 2018, cô tốt nghiệp ngành sinh học tại đại học Stanford danh giá. Sau đó, Jennifer tạm nghỉ một năm để tập trung vào niềm đam mê với môn cưỡi ngựa, trước khi theo học Trường Y khoa Icahn ở New York. Cô con gái lớn nhà Gates từng chia sẻ rằng bố mẹ đã truyền cảm hứng cho cô theo đuổi ngành y. Ảnh: AP.

Không chỉ học giỏi, Jennifer còn là một vận động viên cưỡi ngựa xuất sắc và theo đuổi bộ môn này từ năm 6 tuổi. Bill Gates rất ủng hộ đam mê này của con gái. Ông đã chi 37 triệu USD để mua một loạt bất động sản ở Wellington, bang Florida, nơi tập trung những người cưỡi ngựa giàu có, theo Miami Herald. Ảnh: Business Insider.

Trên trường đua ngựa, Jennifer Gates thường cạnh tranh với Eve Jobs, con gái của nhà sáng lập Apple Steve Jobs. Ngoài ra, cô có những đối thủ đáng gờm khác như Georgina, con gái của Michael Bloomberg, cô con gái Jessica của Bruce Springsteen và Destry, con gái của Steven Spielberg. Ảnh: Getty Images.

Jennifer cân bằng rất tốt giữa việc học và đam mê cưỡi ngựa của mình. Hồi còn là sinh viên tại Stanford, việc quản lý thời gian giữa hai lĩnh vực khiến cô khá bận rộn nhưng vẫn rất tận hưởng, Jennifer chia sẻ với Horse Network. Ảnh: Business Insider.

Trước khi chuyển đến New York để đi học, Jennifer còn được Gates và Melinda mua cho một căn hộ ba phòng ngủ trị giá hơn 5 triệu USD, chỉ cách trường vài dãy nhà. Ảnh: Getty Images.

Con gái tỷ phú Bill Gates cũng sở hữu cuộc sống mà nhiều người mơ ước khi thường xuyên đi du lịch. Instagram của cô chia sẻ ảnh trong các chuyến đi vòng quanh thế giới như Kuwait, Tây Ban Nha, Úc và nhiều địa điểm thú vị khác. Ảnh: Business Insider.

Nhưng triết lý của ông bố Bill Gates lại là muốn cho các con có những định hướng riêng cho cuộc đời. Năm 2021, chia sẻ với Daily Mail, ông nói rằng mỗi người sẽ nhận được "phần nhỏ" trong khối tài sản hiện trị giá 116 tỷ USD của ông. Ảnh: Business Insider.

Hồi tháng 1/2020, con gái nhà tỷ phú thông báo đính hôn với Nayel Nassar, một vận động viên cưỡi ngựa chuyên nghiệp người Ai Cập. Cũng giống như Jennifer, Nayel bắt đầu tập cưỡi ngựa từ lúc 5 tuổi và từng theo học tại Đại học Stanford. Ảnh: Getty Images.

Cặp đôi chính thức cưới nhau vào tháng 10/2021. “Em rất mong đợi để được dành cả quãng đời còn lại cùng nhau học hỏi, trưởng thành, trải qua khoảng thời gian vui vẻ và thương yêu lẫn nhau với anh”, Jennifer chia sẻ trên Instagram cá nhân. Ảnh: Business Insider.

Tiếp bước cha mẹ, Jennifer cũng tích cực tham gia hoạt động từ thiện để giúp đỡ người khác. “Tôi sinh ra đã được ‘ngậm thìa vàng’. Vì thế, tôi cho rằng mình nên dùng những đặc quyền và cơ hội đó để tìm ra đam mê và biến thế giới này trở nên tốt đẹp hơn”, cô chia sẻ với Sidelines Magazine. Ảnh: Business Insider.

Thúy Liên

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/nguoi-thua-ke-khoi-tai-san-116-ty-usd-cua-bill-gates-post1351830.html