Người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh

GD&TĐ - Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh.

Người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh - Ảnh 1

Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an – đã nhắc lại câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về người thầy trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và chúc mừng các nhà giáo, nhà khoa học công an nhân dân được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2016 diễn ra chiều nay (17/11), tại Hà Nội.

Hơn 70 năm xây dựng và phát triển, đến nay Bộ Công an đã có 32 giáo sư, 146 phó giáo sư được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận. Riêng năm 2016, có 30 nhà giáo, nhà khoa học trong lực lượng công an nhân dân được công nhận chức danh giáo sư (4 người), phó giáo sư (26 người); 125 cá nhân đạt danh hiệu giảng viên, giáo viên dạy giỏi cấp Bộ và 409 cá nhân đạt danh hiệu giảng viên, giáo viên giỏi cấp trường.

Theo Thượng tướng Tô Lâm, các thế hệ nhà giáo công an nhân dân đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ về mọi mặt cho hàng chục vạn cán bộ, chiến sĩ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng công an nhân dân. Nhiều tấm gương nhà giáo tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp GD-ĐT.

Các nhà giáo cũng đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc xây dựng, cung cấp luận cứ khoa học để Bộ Công an đề xuất với Đảng, Nhà nước hoạch định các chủ trương, chính sách về an ninh, trật tự; tham gia nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, đường lối, phương châm, nguyên tắc công an cũng như hệ thống lý luận nghiệp vụ, làm cơ sở cho đổi mới toàn diện các mặt công tác công an…

Để thực hiện tốt sứ mệnh vẻ vang của mình, Thượng tướng Tô Lâm cho rằng, các thầy cô giáo phải luôn phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân, tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Nhiệm vụ của các cô giáo, thầy giáo rất nặng nề, nhưng rất vẻ vang. Muốn làm tròn nhiệm vụ đó thì phải luôn gương gương mẫu về mọi mặt, không ngừng bồi dưỡng đạo đức cách mạng, lập trường chính trị; phải ra sức đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ”.

Các nhà giáo công an nhân dân cần phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ trí thức để đưa đất nước ngày càng giàu mạnh, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, sánh vai với các cường quốc năm châu…