Người thân nạn nhân vụ nổ làm đơn kiện chủ xe khách

Nhiều người thân của nạn nhân ký vào đơn kiện chủ nhà xe vì cho rằng việc đền bù, bồi thường các nạn nhân trong vụ nổ xe khách chưa được thỏa đáng.

Ngày 2/12, cơ quan chức năng đã hướng dẫn người thân các nạn nhân trong vụ nổ xe khách tại Lào làm các thủ tục khởi kiện, yêu cầu nhà xe Khánh Đơn có trách nhiệm bồi thường. Một ngày trước, họ đã đưa đơn đến TAND tỉnh Nghệ An.

Phía Công an Nghệ An cho biết vụ việc đang do nhà chức trách Lào điều tra. Vì thế, người thân các nạn nhân có thể sẽ phải nộp đơn cho TAND ở Lào thụ lý.

Người thân nạn nhân vụ nổ làm đơn kiện chủ xe khách - Ảnh 1

Gia đình các nạn nhân viết đơn kiện nhà xe Khánh Đơn lên TAND tỉnh Nghệ An. Ảnh: P.H.

Chia sẻ với Zing.vn, anh Hoàng Thế Chiến (34 tuổi, ở huyện Nam Đàn, Nghệ An), một trong những hành khách trên chiếc xe khách gặp nạn may mắn sống sót cho hay sau vụ nổ, anh bị thương nặng ở hai chân. Gia đình phải đưa anh đi điều trị một thời gian dài tốn rất nhiều kinh phí mới có thể đi bằng nạng.

“Sau khi vụ việc xảy ra, phía nhà xe không quan tâm, họ chỉ hỗ trợ một chút tiền. Bản thân tôi cũng như các gia đình khác cho rằng mức bồi thường như thế là không thỏa đáng”, anh Chiến nói.

Anh Võ Đình Hiệp (27 tuổi, ở xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc) là người đi chuyến xe khách trên cũng bị thương nặng sau vụ nổ. Phía gia đình phải vay mượn bạn bè, ngân hàng cả trăm triệu để đưa anh đi chữa trị. Đến nay, phía nhà xe cũng chỉ mới hỗ trợ cho gia đình anh 15 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Xuân Thư (34 tuổi, ở huyện Diễn Châu, Nghệ An), vợ một trong những nạn nhân xấu số cho biết đến nay nhà xe mới chỉ hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng chi phí mai táng.

Người thân nạn nhân vụ nổ làm đơn kiện chủ xe khách - Ảnh 2

Hiện trường vụ nổ xe khách khiến 8 người tử vong, 3 nạn nhân bị thương. Ảnh: X.H.

Nhắc đến vụ việc trên, ông Nguyễn Đức Thu (chủ nhà xe Khánh Đơn) chia sẻ ngay sau khi xảy ra sự việc, phía nhà xe đã hỗ trợ 20 triệu đồng/người tử vong và 10 triệu đồng/người bị thương.

"Do tai nạn xảy ra ngoài ý muốn, chúng tôi lại đang khó khăn nên chưa có tiền để bồi thường cho gia đình các nạn nhân. Tôi đang chờ tòa án giải quyết vụ việc", ông Thu nói.

Trước đó, ngày 2/6, xe khách của nhà xe Khánh Đơn đang trên đường từ Thà Khẹc (Lào) về Việt Nam thì bất ngờ bị nổ ở địa phận bản Noong Bua, huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn. Nơi xảy ra cách cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) hơn 10 km. Vụ nổ làm 8 người chết, 3 người bị thương.

Nam An