Người Thái mặc đồ hồng cầu nguyện cho nhà vua

Trước thông báo của Hoàng cung về tình hình sức khỏe của nhà vua, nhiều người dân Thái Lan đã mặc đồ hồng và cầu nguyện, mong vị vua của họ chóng hồi phục.

Người Thái mặc đồ hồng cầu nguyện cho nhà vua - Ảnh 1

Người Thái tập trung tại bệnh viện Siriraj, nơi Nhà vua Bhumibol Adulyadej đang điều trị, để cầu nguyện mong ông sớm hồi phục.

Người Thái mặc đồ hồng cầu nguyện cho nhà vua - Ảnh 2

Đầu tuần này, Hoàng cung Thái Lan thông báo sức khỏe của nhà vua "không ổn định" sau khi ông trải qua lọc máu. Lo lắng trước thông tin này, người Thái đã tập trung tại bệnh viện Siriraj để gửi lời cầu chúc cho ông.

Người Thái mặc đồ hồng cầu nguyện cho nhà vua - Ảnh 3

Cung điện hoàng gia cũng mở cửa đón khách đến cầu bình an cho nhà vua. Một quan chức nói mỗi ngày nơi này có thể đón đến hơn 1.000 lượt khách.

Người Thái mặc đồ hồng cầu nguyện cho nhà vua - Ảnh 4

Nhà vua của Thái Lan năm nay đã 88 tuổi. Những năm gần đây, phần lớn thời gian ông ở trong bệnh viện để trị bệnh. Lần gần nhất ông xuất hiện trước công chúng là vào ngày 11/1.

Người Thái mặc đồ hồng cầu nguyện cho nhà vua - Ảnh 5

Một cụ bà đến cầu nguyện cho Nhà vua Bhumibol Adulyadej. "Tôi mong ngài sẽ sớm hồi phục. Tôi rất buồn khi hay tin về sức khỏe không tốt của ngài". Tình hình sức khỏe của nhà vua là một trong những thông tin được theo dõi chặt chẽ nhất ở Thái Lan do người dân rất kính trọng hoàng gia.

Người Thái mặc đồ hồng cầu nguyện cho nhà vua - Ảnh 6

Người dân Thái mặc đồ màu hồng vì họ cho rằng đây là màu sắc mang đến điều may mắn cho nhà vua của họ. Ông Bhumibol Adulyadej là một trong những vị vua có giai đoạn trị vì lâu nhất thế giới. Sự lo lắng về sức khỏe của nhà vua cùng quá trình kế vị là một phần trong các tranh chấp, chia rẽ chính trị ở Thái Lan một thập kỷ qua.

Minh Anh

Ảnh: Reuters