Người Thái cầu nguyện cho Nhà vua

Người Thái Lan mặc đồ hồng cầu nguyện cho nhà vua Abdulyadej.

(Cadn.com.vn) - Ngày 12-10, hàng trăm người dân Thái Lan, trong trang phục màu hồng đến bệnh viện Siriraj, nơi nhà vua Bhumibol Adulyadej đang điều trị, để cầu nguyện cho ông khỏe lại.

Theo Bangkok Post, hàng ngàn người khác đổ xô đến Cung điện Hoàng gia sau khi nơi đây thông báo mở cửa đón khách đến cầu an cho nhà vua. Một gian hàng Sala Sahathai Samakhom cũng được mở bên trong cung điện để người dân ký vào sách cầu nguyện cho vị quốc vương nắm quyền lâu nhất trên thế giới này. Tình hình sức khỏe của nhà vua Adulyadej, 88 tuổi, đang khiến người dân Thái Lan thật sự lo lắng. Hôm 10-10, Hoàng gia Thái Lan thông báo tình hình sức khỏe nhà vua “không ổn định”.

Người Thái cầu nguyện cho Nhà vua - Ảnh 1

Người dân càng lo lắng khi ngày càng có nhiều tin đồn không tốt về tình hình sức khỏe của Nhà vua. Theo giới truyền thông Thái Lan, ngày 12-10, Hoàng Thái tử Thái Lan Vajiralongkorn khẩn cấp bay từ Đức về nước. Hoàng Thái tử Vajiralongkorn, 63 tuổi, là người đứng đầu trong thứ bậc truyền ngôi nếu nhà vua Abdulyadej qua đời. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cũng đã hủy chuyến công tác đến tỉnh Chon Buri và Rayong để khẩn cấp quay về thủ đô Bangkok đến Bệnh viện Siriraj. Trong khi đó, có ít nhất hai sự kiện lớn có sự tham gia của thành viên Hoàng gia Thái Lan đã bị đình chỉ.

Không có lý do nào được đưa ra cho những sự kiện bất ngờ này nhưng được cho là có thể liên quan đến diễn biến gì đó nghiêm trọng về sức khỏe nhà vua Abdulyadej.

T.Nguyên