Người tát vào mặt Tổng thống Macron ra tòa

  20 liên quanGốc

  Thanh niên tát vào mặt Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tham dự một phiên tòa ngắn vào ngày 10/6.

  Công tố viên Alex Perrin cho biết Damien Tarel đã thừa nhận hành vi tấn công Tổng thống Macron, trong khi tổng thống đang đi thăm một trường cao đẳng đào tạo chuyên nghiệp Drome, đông nam nước Pháp, vào ngày 8/6. Anh Tarel cho biết hành vi của anh là bộc phát và không có sự tính toán trước, theo Guardian.

  “Người này khẳng định rằng mình đã hành động một cách bốc đồng và ‘không suy nghĩ’ trong lúc cảm thấy bất bình”, ông Perrin cho biết cuối vào ngày 9/6 (giờ địa phương).

  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị một người đàn ông 28 tuổi tát vào ngặt vào ngày 8/6. Ảnh: Reuters.

  Người đàn ông 28 tuổi khai nhận anh có quan tâm đến phong trào biểu tình chống chính phủ “áo khoác vàng” và là người có quan điểm chính trị cực hữu.

  Vụ việc Tarel tát tổng thống đã khiến cả nước Pháp sững sờ. Ông Macron sau đó đã mô tả đây là một vụ việc biệt lập, đồng thời nói rằng bạo lực và thù ghét là một mối đe dọa đối với nền dân chủ.

  Công tố viên cho biết Tarel không phải là thành viên của bất kỳ nhóm chính trị hay quân sự nào.

  Người quen của Tarel mô tả rằng anh thích diễn kịch và không phải là một người hay gây rối. Theo Reuters, Tarel là chủ tịch một câu lạc bộ dành cho những người đam mê kiếm thuật thời trung cổ. Người này cũng chưa có tiền án tiền sự.

  Tội hành hung một quan chức nhà nước tại Pháp có mức án tối đa là ba năm tù giam và khoản tiền phạt 45.000 euro (54.800 USD).

  Tarel bị bắt cùng với một người khác ở cũng sống tại Saint-Vallier. Cảnh sát đã tìm thấy vũ khí, bản sao cuốn tự truyện kiêm tuyên ngôn chính trị "Mein Kampf" của Adolf Hitler, và lá cờ đỏ cộng sản trong nhà của người kia, Perrin nói.

  Người này sẽ không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc nào liên quan đến việc tấn công tổng thống, nhưng sẽ bị truy tố về tội sở hữu vũ khí trái phép vào năm 2022.

  Tổng thống Pháp bị tát khi gặp gỡ công chúng Trong lúc gặp gỡ đám đông, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị một người đàn ông tát và hét lên "đả đảo chủ nghĩa Macron". Người này sau đó đã bị bắt.

  Hồng Ngọc

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nguoi-tat-vao-mat-tong-thong-macron-ra-toa-post1225693.html