Người Sài Gòn lại bì bõm sau mưa

Cơn mưa kéo dài hơn một giờ chiều tối nay (19-9) đã làm nhiều tuyến đường trên địa bàn TPHCM tiếp tục bị ngập, có nơi chìm dưới nửa mét nước, khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, hàng loạt xe chết máy. Tuy nhiên, do là ngày nghỉ nên tình trạng kẹt xe không nghiêm trọng như đã từng xảy ra cách đây ít ngày.

Người Sài Gòn lại bì bõm sau mưa - Ảnh 1

Nhiều xe hai bánh chết máy làm người dân đi lại vất vả, phải dẫn bộ hàng ki lô mét trên đường Nguyễn Văn Quá, Quận 12, TPHCM lúc 6 giờ tối nay 19-9 - Ảnh: Văn Nam

Theo quan sát của phóng viên, đường Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12 lúc 6 giờ chiều nay bị ngập một đoạn dài gần 1 km, có nơi ngập đến gần nửa mét, nước tràn vào một số nhà dân, nhiều gia đình phải dùng thau nhựa tát nước ra ngoài đường.

Người Sài Gòn lại bì bõm sau mưa - Ảnh 2

Một người dân trên đường Nguyễn Văn Quá, Quận 12 phải canh tát nước ra đường trong mưa gây ngập sâu chiều nay - Ảnh: Văn Nam

Trong khi đó, đoạn đường Song Hành Quốc lộ 22 bị ngập đến gần 40 cm kéo dài hơn 3 cây số. Mưa như trút nước trong hơn một giờ đã làm hai bên đường Quốc lộ 1 đoạn Ngã tư An Sương cũng bị ngập sâu, nhiều người đi bộ, đi xe đạp bị nước hất ướt sũng mỗi lần có chiếc xe tải nào chạy ngang khu vực này.

Người Sài Gòn lại bì bõm sau mưa - Ảnh 3

Một bảng cảnh báo nguy hiểm ngập sâu được đặt trên đường Nguyễn Văn Quá, Quận 12 chiều tối nay - Ảnh: Văn Nam

Theo Trung tâm Chống ngập nước TPHCM, cơn mưa cách đây ít hôm với vũ lượng 142 mm đã gây ra 62 điểm ngập trên địa bàn toàn thành phố, nhiều nơi bị ngập sâu và có nơi kéo dài đến 2 ngày mới rút.

Người Sài Gòn lại bì bõm sau mưa - Ảnh 4

Một đoạn đường tại ngã tư Bình Phước bị ngập chiều tối nay - Ảnh: Mạnh Tùng

Tại Quận Thủ Đức, tuy cơn mưa chiều tối nay không lớn song vẫn gây ngập nhiều điểm trên tuyến Quốc lộ 13 chạy dọc hai phường Hiệp Bình Chánh và Hiệp Bình Phước, kéo dài từ ngã tư Bình Triệu đến ngã tư Bình Phước.

Qua trao đổi với báo chí sáng ngày 16-9, đại diện cơ quan chống ngập thành phố cho biết đến 2020 mới chống được ngập cho khu vực nội thành thành phố, còn ngoại thành thì mãi sau 2020 mới hết ngập.