Người Sài Gòn 'bốc số' chờ cả giờ để ăn bắp nướng

Mỗi ngày chỉ bán 100 trái bắp nướng, vợ chồng anh Tý, chị Vân (quận 10) đã "luyện" thành công tính kiên nhẫn cho nhiều người Sài Gòn khi bắt họ chờ 30 phút đến một giờ.

Người Sài Gòn 'bốc số' chờ cả giờ để ăn bắp nướng - Ảnh 1

Mượn địa điểm trên đường Nguyễn Kim (quận 10) được hơn 3 năm, chị Vân cho biết, vợ chồng chị trước đó bán nước mía, sau mới mở bán bắp nướng mỡ hành trên vỉa hè. Bất kể trời mưa gió, hàng ngày cứ 19h30 là chị cùng chồng nhóm than nướng bắp để bán.

Người Sài Gòn 'bốc số' chờ cả giờ để ăn bắp nướng - Ảnh 2

"Bắp nướng khá lâu chín, người ta mua nhiều nên phải chờ. Ban đầu tiệm không có tên nhưng đứng chờ quá lâu, khách quen đến mua cứ kêu 'bắp chờ' thành ra tôi để bảng lấy tên này", chị Vân cho hay.

Người Sài Gòn 'bốc số' chờ cả giờ để ăn bắp nướng - Ảnh 3

Mỗi ngày, vợ chồng chị Vân chỉ bán 100 trái bắp, không bán thêm. Do chỉ có hai vợ chồng nên chị không thể tăng thêm bếp.

Người Sài Gòn 'bốc số' chờ cả giờ để ăn bắp nướng - Ảnh 4

Gần đây lượng khách đến nhiều hơn, hai người xoay không kịp.

Người Sài Gòn 'bốc số' chờ cả giờ để ăn bắp nướng - Ảnh 5

Nữ chủ quán cho biết, bắp chị bán đều là bắp quê, mua sỉ giá 2.000-3.000 đồng/trái. Trung bình mỗi ngày, hai vợ chồng kiếm được khoảng 500.000-700.000 đồng.

Người Sài Gòn 'bốc số' chờ cả giờ để ăn bắp nướng - Ảnh 6

Chị Hiền (quận 6, TP.HCM) xem thông tin tiệm "Bắp chờ" trên mạng xã hội thấy thú vị và tìm đến. "Gần nhà tôi cũng có một chỗ bán bắp nướng, tôi hay ăn ở đó nhưng do bạn bè chia sẻ nên đến đây ăn thử, vừa trải nghiệm vừa tập tính kiên nhẫn", chị cho biết.

Người Sài Gòn 'bốc số' chờ cả giờ để ăn bắp nướng - Ảnh 7

Để tránh người đến trước phải chờ lâu, chủ quán "Bắp chờ" dùng biện pháp tạm thời là đưa cuốn phiếu giữ xe cho khách làm phiếu đặt mua đồng thời sắp xếp thứ tự. Khách phải ghi tên và số lượng vào phiếu, chờ đến lượt người bán gọi tên thì đến lấy bắp và trả tiền.

Người Sài Gòn 'bốc số' chờ cả giờ để ăn bắp nướng - Ảnh 8

Đa số khách mua số lượng không nhiều, từ 2 đến 4 trái. Có người chỉ đến mua một trái nhưng cũng như tất cả những người còn lại phải chờ đến lượt của mình.

Người Sài Gòn 'bốc số' chờ cả giờ để ăn bắp nướng - Ảnh 9

Người mua có thể chọn 2 cách là ăn như truyền thống hoặc người bán dùng dao tách phần hạt bỏ vào ly, chan mỡ hành thêm ớt khô tùy nhu cầu. Theo chia sẻ của nhiều thực khách, bắp nướng ở đây có hương vị thơm ngon, chủ yếu do loại nước mỡ hành đặc biệt được làm theo công thức của chủ quán.

Người Sài Gòn 'bốc số' chờ cả giờ để ăn bắp nướng - Ảnh 10

Chị Huyền (quận 12) cùng chồng và 2 con trai đến mua khá sớm nhưng cũng chờ mất gần môt giờ. "Chồng tôi xem thông tin đâu trên mạng, thấy tiệm bắp này hay nên vợ chồng con cái từ quận 12 lên tận đây mua, đâu ngờ chờ lâu đến vậy", chị nói vui.

Người Sài Gòn 'bốc số' chờ cả giờ để ăn bắp nướng - Ảnh 11

Không chỉ đến để ăn bắp, anh Quang Huy (quận 3) chia sẻ việc đến chờ mua một trái coi như tập khả năng kiên nhẫn và thói quen xếp hàng.

Người Sài Gòn 'bốc số' chờ cả giờ để ăn bắp nướng - Ảnh 12

Ngược lại, anh Hùng (quận 11) cho hay anh đã đến chờ 4 lần trong đó 2 lần bỏ cuộc.

Người Sài Gòn 'bốc số' chờ cả giờ để ăn bắp nướng - Ảnh 13

"Chỉ những ngày mưa ít khách mới mua được, chứ phải chờ 30 phút đến một tiếng đồng hồ thì ít ai đủ kiên nhẫn", anh Hùng cho biết.

Thái Nguyễn