Người phụ nữ xinh đẹp quyền lực này đã giúp Donald Trump thành chủ nhân Nhà Trắng

Ivanka Trump được biết là cô con gái đầy quyền lực và có tiếng nói với tân Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2017 - 2021. Chính cô là người giúp Donald Trump trở nên tốt đẹp về mặt giao tiếp và được lòng mọi người.

Kiều nữ họ Trump là con cả trong số 5 người con của tỷ phú Donald Trump. Cô gái này sinh năm 1981 và hiện là một doanh nhân thành đạt. Trước khi đến với nghiệp kinh doanh, công việc truyền thống của gia đình, Ivanka Trump còn là một siêu mẫu nổi tiếng ở hầu khắp các sàn diễn thời trang đẳng cấp trên thế giới.

Có chung sở thích bất động sản và golf nên Ivanka trở thành bạn tri kỉ của cha mình. Thậm chí, Donald Trump còn liên tục lên truyền hình cùng nhiều phương tiện truyền thông khác để ca ngợi về con gái. Không chỉ khen ngợi nhan sắc của con gái, tân tổng thống còn dành những lời khen về trí tuệ của Yvanka.

Người phụ nữ xinh đẹp quyền lực này đã giúp Donald Trump thành chủ nhân Nhà Trắng - Ảnh 1

Con gái và con rể luôn sát cánh cùng ông trong suốt cuộc vận động tranh cử Tổng thống Mỹ.

Vì quá yêu mến con gái cả của mình, ông đã đưa cô tham gia vào công việc kinh doanh của công ty, ngoài ra Ivanka Trump còn có hẳn một công ty thời trang riêng dành cho mình.

Đặc biệt, trong thời gian tranh cử Ivanka còn thế chân bà Melania theo sát ông Trump trong cuộc vận động. Chính cô là người giúp sức cho ông Donald Trump suốt quá trình vận động vào Nhà Trắng nhiều chông gai này.

Người phụ nữ xinh đẹp quyền lực này đã giúp Donald Trump thành chủ nhân Nhà Trắng - Ảnh 2

Ivanka và cha trong cuộc tranh luận trực tiếp hồi tháng 10.

Hồi đầu năm trong một lần tiếp xúc và trả lời CNN, trước chuyện ông Trump bị cho là phân biệt giới tính và coi thường phụ nữ, Ivanka đã có một bài phát biểu ấn tượng. Cô nói: "Cha tôi tin tưởng 100% vào bình đẳng giới, về cả mặt xã hội, chính trị và kinh tế. Ông ấy tin rằng phụ nữ có thể làm bất cứ công việc nào đàn ông làm. Toàn bộ cuộc sống của tôi chứng minh điều đó".

Người phụ nữ xinh đẹp quyền lực này đã giúp Donald Trump thành chủ nhân Nhà Trắng - Ảnh 3

Nữ doanh nhân tài sắc này còn được biết đến như một chính trị gia có tầm nhìn hơn cả cha của mình.

Nói về công sức của con gái, ông Trump luôn thừa nhận nỗ lực vượt bậc của Ivanka, ông còn bông đùa rằng, có thể con gái ông sẽ sinh con trong khi đi vận động tranh cử của các bang tại Mỹ. Ít ai biết rằng, trước khi ông ra tranh cử, con gái ông chính là người giúp ông thay đổi trong giao tiếp để tân tổng thống trở nên hoàn hảo hơn.

Theo truyền thông Mỹ, tiếng nói của Ivanka rất có ảnh hưởng tới nhà tài phiệt New York. Chính cô đã khuyên ông Trump hạn chế những phát ngôn "bạo miệng" và nên dịu giọng hơn trong các tuyên bố.

Người phụ nữ xinh đẹp quyền lực này đã giúp Donald Trump thành chủ nhân Nhà Trắng - Ảnh 4

Ông luôn là người đứng sau hỗ trợ và chỉnh cho cha.

Và chính trong cuộc tranh luận trước cử tri Mỹ ngày 10/10, bà Hillary đã dành lời khen cho những người con, trong đó đặc biệt nhất là cô con gái cả Ivanka của ứng viên Đảng Cộng hòa. Theo bà, những người con của ông Trump đã luôn nghĩ tốt về bố của họ và ở vị trí là một người mẹ, bà Hillary Clinton đã đánh giá cao ở điều này.

Trong suốt cuộc vận động tranh cử cam go này, người ta nhìn thấy bóng dáng xinh đẹp và quyền lực của Ivanka nhiều hơn con gái của bà Hillary Clinton. Đặc biệt, vào đêm 21/7, là đêm cuối cùng của đại hội Đảng Cộng hòa tại Cleveland, bang Ohio, trong bài phát biểu "tiền đề" cho cha, cô con gái xinh đẹp của đã nói về khát vọng của cha mình trong việc cải thiện các vấn đề của nước Mỹ, chăm sóc trẻ em, trả lương bình đẳng cho phụ nữ. Chính cô đã làm hình ảnh của cha mình trở nên đáng tin hơn trong lòng cử tri Mỹ.

Người phụ nữ xinh đẹp quyền lực này đã giúp Donald Trump thành chủ nhân Nhà Trắng - Ảnh 5

Cô chính là niềm tự hào của Tân Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2017-2021.

Hơn thế bằng việc kết hôn với một doanh nhân thành đạt Jared Kushner năm 2009, Ivanka Trump đã thực sự trở thành cánh tay không thể thiếu của cha mình. Bởi chồng cô không chỉ là doanh nhân, anh này còn sở hữu khối tài sản nhiều tỷ USD. Anh tốt nghiệp trường Havard và đại học luật New York, đầu tư trong lĩnh vực bất động sản và sở hữu công ty xuất bản nổi tiếng The New York Observer.

Truyền thông Mỹ đã tiết lộ rằng chính chàng rể Jared Kushner là người giúp Donald Trump giải quyết nhiều công việc lớn nhỏ, từ cố vấn cho chiến dịch tranh cử đến chăm sóc trang Facebook của tỷ phú. Thậm chí, trong cuộc vận động tranh cử này các nhà tài trợ, chuyên gia chính sách hay lãnh đạo đảng Cộng hòa thường phải liên lạc qua Kushner sau đó mới có thể nói chuyện hay gặp mặt tỷ phú Trump. Ông Trump luôn tìm đến con rể để nghe những đánh giá, nhận xét về các kế hoạch của mình.

Người phụ nữ xinh đẹp quyền lực này đã giúp Donald Trump thành chủ nhân Nhà Trắng - Ảnh 6

Ngoài công việc kinh doanh, chính trị, Yvanka còn là mẹ của 3 con nhỏ.

Có một nhan sắc hoàn mỹ, một tài năng thiên bẩm về kinh doanh và có một người chồng vạn người mê đã thực sự giúp Ivanka làm được nhiều việc lớn trong đời. Trong số những việc đó phải nói đến cống hiến giúp cha giành được vị trí chủ nhân Nhà Trắng là một sự nỗ lực đáng khâm phục của Ivanka Trump.

Đỗ Quyên (th)