Người phụ nữ tử vong sau khi uống ly bia có chứa ma túy

  Báo Bảo Vệ Pháp Luật
  11 liên quanGốcTrà Vinh

  Sau khi người phụ nữ uống ly bia có chứa ma túy mà nhóm thanh niên bỏ vào thì cơ thể xuất hiện nhiều biểu hiện bất thường, sau đó tử vong.

   Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt các Quyết định đối với Trương Thành Tuân. (Ảnh:CA)

  Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt các Quyết định đối với Trương Thành Tuân. (Ảnh:CA)

  Ngày 25/6/2022, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết vừa tống đạt Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam Trương Thành Tuân (SN: 1989), Dương Hồng Lộc (SN: 1992) cùng ngụ khóm 1, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành và Lư Trí Nhựt (SN: 1978, ngụ ấp Trà Cuôn, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang) để điều tra về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” theo Điều 255 BLHS.

  Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 10/1/2022, Tuân, Nhựt uống rượu, bia cùng một số người bạn tại xã Phước Hảo, huyện Châu Thành. Tối cùng ngày, cả nhóm rủ nhau đến quán Karaoke ở ấp Chà Và, xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang tiếp tục uống rượu, bia.

   Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt các Quyết định đối với Dương Hồng Lộc.

  Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt các Quyết định đối với Dương Hồng Lộc.

  Lúc này, Tuân gọi điện và nhờ Lộc mua ma túy đến quán để sử dụng. Sau đó, Lộc đem số ma túy (gồm thuốc lắc và ma túy tổng hợp) đến quán, rồi cùng nhậu; tại đây còn có chị N. (SN: 1982, tạm trú xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang) và một số người nữ khác.

   Bị can Lư Trí Nhựt.

  Bị can Lư Trí Nhựt.

  Một lúc sau, Tuân kêu Lộc lấy ma túy ra chia thành nhiều viên nhỏ và đưa cho những người trong phòng Karaoke sử dụng. Nhựt đưa cho một số người bạn ngồi gần uống và bỏ 1 viên vào ly bia của chị N.

  Tuy nhiên, nhóm người kia không uống, riêng chị N. uống hết ly bia có ma túy do Nhựt bỏ vào. Ngoài ra, Tuân, Lộc còn cùng nhau sử dụng ma túy tổng hợp.

  Sau đó, chị N. về phòng trọ nghỉ, lúc này người thân phát hiện chị N. có biểu hiện bất thường nên đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong.

  Kết luận giám định pháp y, nguyên nhân chị N. tử vong là suy hô hấp cấp, suy tim cấp trong dạ dày có chất ma túy Ketamin.

  Hiện Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

  Mai Phong

  Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/nguoi-phu-nu-tu-vong-sau-khi-uong-ly-bia-co-chua-ma-tuy-124501.html