Người phụ nữ tố Trump cưỡng hiếp đột ngột hủy họp báo vì bị đe dọa

Một người phụ nữ tố cáo ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump từng cưỡng hiếp khi cô 13 tuổi đã hủy cuộc họp báo về vấn đề này sau khi nhận nhiều lời đe dọa.

Người phụ nữ tố Trump cưỡng hiếp đột ngột hủy họp báo vì bị đe dọa - Ảnh 1

Lisa Bloom, luật sư đại diện của bà Katie. (Ảnh: Dailymail)

Người phụ nữ lấy tên Katie Johnson hay Jane Doe trong đơn kiện gửi lên tòa án, đã tố ông Trump từng lạm dụng tình dục khi cô 13 tuổi trong một bữa tiệc năm 1994 tại căn hộ ở New York thuộc sở hữu của tỷ phú Jeffrey Epstein.

Lisa Bloom, luật sư đại diện của bà Katie, đã mời các hãng truyền thông tham dự buổi họp báo tại văn phòng của bà vào ngày 2/11 sau khi tuyên bố rằng Jane Doe sẽ lên tiếng công khai cáo buộc chống lại ông Trump.

Tuy nhiên, đến 3 giờ chiều qua, khi phóng viên của hàng chục hãng truyền thông đã có mặt đông đảo tại phòng họp báo ở Woodland Hills, Los Angeles, luật sư Bloom bất ngờ tuyên bố hủy sự kiện và nói rằng thân chủ của bà đã phải nhận lời nhiều đe dọa.

“Bà ấy nơm nớp lo sợ và cho rằng quá nguy hiểm để lộ diện. Bà ấy đã có mặt ở đây cả ngày nhưng vì bà ấy quá lo sợ nên chúng tôi buộc phải hủy sự kiện. Tôi thực sự xin lỗi tất cả các bạn”, bà Bloom nói.

Hiện chiến dịch của ông Trump chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến người phụ nữ này.

Được biết bà Katie (không phải tên thật) đã đệ đơn tố cao ông Trump lên tòa án ở California hồi tháng 4 năm nay sau khi nhiều người tố cáo ông Trump quấy rối tình dục. Bà Katie tố cáo, ông Trump và Epstein đã đối xử với bà như một “nô lệ tình dục” trong 4 lần khác nhau vào mùa hè năm 1994 khi bà mới 13 tuổi. Jeffrey Epstein bị bắt năm 2006 với tội danh lạm dụng tình dục 40 phụ nữ, trong đó có nhiều nạn nhân vị thành niên.

Trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã bị 11 người phụ nữ cáo buộc có hành vi quấy rối tình dục. Gần đây nhất, sao phim người lớn Jessica Drake tố cáo ông Trump từng có hành động không phù hợp. Sau khi ôm và hôn cô trong phòng khách sạn của ông Trump năm 2006 mà không được phép, tỷ phú này đã gọi cho Jessica Drake và đưa ra đề nghị 10.000 USD nếu cô "chấp thuận".

Tuy nhiên tại buổi tranh luận cuối cùng tối 19/10, ông Donald Trump cho rằng, những cáo buộc quấy rối tình dục là do chiến dịch của bà Hillary Clinton sắp xếp hoặc là sản phẩm của những phụ nữ tìm kiếm "hào quang trong 10 phút". Thậm chí còn gọi những người tố cáo là "kẻ dối trá khủng khiếp".