Người phụ nữ sở hữu chiếc mũi đắt giá nhất thế giới

Nhờ vào khứu giác cực nhạy bén, cô Diane Cox đã được công ty sản xuất pho mát nổi tiếng của Anh mua bảo hiểm mệnh giá lên tới 5 triệu bảng cho chiếc mũi của mình.

Người phụ nữ sở hữu chiếc mũi đắt giá nhất thế giới - Ảnh 1

Người phụ nữ sở hữu chiếc mũi đắt giá nhất thế giới - Ảnh 2

Công việc thường ngày của Diane Cox

Nhìn bề ngoài cô Diane Cox dáng vẻ rất đỗi bình thường và giản dị nhưng ít ai biết rằng cô là một trong số ít người trên thế giới sở hữu khả năng ngửi mùi nhạy bén đáng kinh ngạc. Làm việc cho công ty Wyke Farm ở Somerset, Anh, công việc của Diane Cox rất đỗi nhẹ nhàng và đơn giản. Cô chỉ việc ngửi mùi và phân loại pho mát hảo hạng để xuất xưởng.

Là công ty danh tiếng, hoạt động trong 155 năm qua, trung bình cung cấp ra thị trường tới 15.000 tấn pho mát/năm cho hơn 160 quốc gia trên thế giới, Wyke Farm rất cần tới một người như Diane Cox để đảm bảo pho mát tới tay người dùng đều là những sản phẩm hảo hạng.

Chính vì vậy, Wyke Farm sẵn sàng dành cho Diane Cox mức lương hậu hĩnh và còn chấp nhận đóng phí bảo hiểm 25.000 bảng/năm, tương đương mệnh giá bảo hiểm tới 5 triệu bảng cho chiếc mũi của Diane Cox.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Diane Cox cho biết khi còn nhỏ cô đã có khả năng đặc biệt này và nhờ nó cô đã có được công việc rất đặc biệt tại Wyke Farm. “Tôi luôn ý thức bảo vệ sức khỏe để không bị các bệnh về hô hấp hay cảm lạnh vì chúng có thể ảnh hưởng tới khả năng ngửi mùi cũng như nếm vị của tôi”.

Diane Cox cũng cho biết, nhiều người rất tò mò khi biết cô có công việc đặc biệt đến vậy và còn được trả mức lương cao. “Không ít người tò mò và thậm chí ghen tị với tôi. Họ cho rằng đó là một trong những công việc tốt nhất thế giới”, Diane Cox nói.

Trước Diane Cox, ông Nigel Pooley cũng làm việc cho Wyke Farm đã được công ty này bảo hiểm số tiền tương tự 5 triệu bảng cho chiếc mũi của mình nhờ sở hữu khứu giác đặc biệt.

Minh Quang (Mail)