Người phụ nữ ở Hà Nội mất 1,2 tỷ đồng sau khi nghe cuộc điện thoại 'lạ'

Nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an, bà H. sau đó đã bị lừa mất 1,2 tỷ đồng.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 9/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an quận Đống Đa đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 1,2 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 3/7/2022, Công an phường Thổ Quan tiếp nhận đơn trình báo của bà H. (SN 1940, trú tại Q.Đống Đa, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Đối tượng thông báo bà H. có liên quan đến một vụ án ma túy và yêu cầu bà chuyển tiền để chứng minh mình không liên quan. Sau đó bà H. đã chuyển 1,2 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng. Nghi ngờ mình bị lừa, bà H. đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Đa phần các nạn nhân thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Minh Châu

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nguoi-phu-nu-o-ha-noi-mat-12-ty-dong-sau-khi-nghe-cuoc-dien-thoai-la-20220709143643023.htm