Người phụ nữ ở Bình Phước dũng cảm tố cáo hành vi bạo hành trẻ em

  Khi phát hiện bé gái hàng xóm bị mẹ và cha dượng bạo hành, người phụ nữ ở Bình Phước đã đưa bé về nhà mình chăm sóc, đồng thời chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội, đưa vụ việc ra ánh sáng.

  Sáng 6-8, lãnh đạo UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết UBND huyện này đã phối hợp với UBND xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, bàn giao bé gái bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành về cho cha ruột nuôi dưỡng, chăm sóc theo đúng quy định của pháp luật.

  Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú trao thư khen cho chị Oanh

  Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú trao thư khen cho chị Oanh

  Đồng thời, biểu dương và trao thư khen của Chủ tịch UBND huyện cho chị Nguyễn Thị Thúy Oanh, là hàng xóm của bé D. ở ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa - người đã phát hiện vụ bạo hành và kịp thời báo tin đến cơ quan chức năng.

  Tính đến hôm nay, bé L.Y.D. (sinh năm 2015) đã trải qua 10 ngày điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú. Nhờ sự chăm sóc, điều trị tận tình của đội ngũ y, bác sĩ cùng sự quan tâm của chính quyền và các tổ chức đoàn thể, sức khỏe, tinh thần của bé đã ổn định.

  Ngay sau khi Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú làm thủ tục xuất viện cho cháu, Công an huyện Đồng Phú cũng đưa bé đi giám định thương tích để có cơ sở xử lý hành vi bạo hành trẻ em của cha dượng và mẹ đẻ bé.

  Bé D. bên vòng tay gia đình

  Bé D. bên vòng tay gia đình

  Trước sự chứng kiến của nhiều người, UBND xã Tân Hòa đã bàn giao bé L.Y.D cho cha ruột là anh Và Bá Giày (thường trú tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An). Ngoài ra, xã cũng giao lại cho gia đình số tiền gần 35 triệu đồng, do các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tặng bé D. trong những ngày điều trị.

  Tại buổi bàn giao, lãnh đạo huyện Đồng Phú và xã Tân Hòa yêu cầu cha ruột cùng người thân của bé L.Y.D cần quan tâm, theo dõi đặc biệt, bảo đảm cho bé được sống trong sự đùm bọc, yêu thương của mọi người và được học hành đầy đủ.

  Ủy ban MTTQ và các đoàn thể trên địa bàn huyện Đồng Phú cũng tặng một số phần quà cho bé L.Y.D trước khi cùng cha ruột và người thân rời Bình Phước trở về quê nhà ở Nghệ An.

  Như Báo Người Lao động đã thông tin trước đó, khoảng 16 giờ ngày 27-7, chị Nguyễn Thị Thúy Oanh qua nhà bé D. chơi, phát hiện trên người bé có nhiều vết bầm tím, nghi cháu bé bị cha dượng và mẹ ruột bạo hành nên đã đưa cháu về nhà, sau đó báo Công an xã Tân Hòa.

  Nhận được tin, UBND xã Tân Hòa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú để thăm khám. Khi nhập viện, bé bị bầm tím khắp người, từ đầu đến chân, nhiều vết thương rách da gây chảy máu.

  Ngay sau đó, công an huyện Đồng Phú khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng Trần Thanh Tú (SN 1999, cha dượng của cháu D.) để điều tra về hành vi bạo hành trẻ em; đồng thời khởi tố bị can Lầu Y Lầu (SN 1997, mẹ ruột cháu D.), thực hiện biện pháp ngăn chặn cấm rời khỏi nơi cư trú (do đối tượng đang mang thai, nuôi con nhỏ).

  Thảo Nguyễn

  Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/nguoi-phu-nu-o-binh-phuoc-dung-cam-to-cao-hanh-vi-bao-hanh-tre-em-2022080610233168.htm