Người phụ nữ mà ông Trump muốn 'quan hệ' lên tiếng

Người dẫn chương trình Nancy O’Dell vừa đưa ra lời phát biểu đầu tiên sau khi bị lộ đoạn băng ghi âm việc ông Donald Trump từng có lời lẽ khiếm nhã về muốn việc quan hệ với bà vào năm 2005.

Nancy O’Dell, hiện đang công tác tại chương trình truyền hình Entertainment Tonight, đã nói lên suy nghĩ của mình về sự việc vào hôm 9-10.

“Tôi sẽ không nhắc đến vấn đề chính trị nhưng tôi rất buồn vì những ngôn từ như vậy vẫn tồn tại trong xã hội. Khi tôi nghe được những câu nói đó, tôi thất vọng vì nó đang xúc phạm phụ nữ. Những ngôn từ đó phải được thay đổi vì không ai đáng bị xúc phạm như vậy. Với tư cách là một người phụ nữ đã làm việc rất chăm chỉ để có được sự nghiệp và là một người mẹ, tôi cảm thấy mình phải nói ra với hy vọng xã hội sẽ tốt đẹp hơn”, Nancy viết trên trang web của chương trình Entertainment Tonight.

Trong đoạn băng ghi hình ảnh hậu trường cho chương trình Access Hollywood vào năm 2005, ông Trump đã nói với người dẫn chương trình Billy Bush rằng, ông ta muốn thử “quan hệ” với Nancy.

Ngoài ra, ông còn kể chuyện bản thân có "sự cuốn hút tự nhiên đối với phụ nữ đẹp" hay nhiều lần lợi dụng vị thế của một người nổi tiếng để cưỡng hôn và sờ soạng phụ nữ.

Người phụ nữ mà ông Trump muốn 'quan hệ' lên tiếng - Ảnh 1

Ông Trump đã xin lỗi vì nói ra những từ ngữ tục tĩu về phụ nữ hơn 10 năm trước

Những lời nói này ngay lập tức bị nhiều người trong Đảng Cộng hòa chỉ trích là thiếu tôn trọng phụ nữ, thậm chí ứng viên Phó Tổng thống Mike Pence và vợ ông Trump - bà Melina Trump cũng thừa nhận ngôn từ này là không thể chấp nhận nhưng khuyên mọi người nên thông cảm trước lời xin lỗi của ông Trump.

Mối quan hệ giữa ông Trump và bà Nancy được cho là còn rắc rối hơn nhiều so với đoạn ghi âm trong năm 2005. Ông Trump từng bị cáo buộc là tìm cách sa thải Nancy khỏi vị trí dẫn chương trình cho cuộc thi hoa hậu Mỹ vào năm 2007 vì lúc đó bà đang mang bầu. Tuy nhiên, ông Trump, người từng sở hữu cuộc thi, đã nhanh chóng phủ nhận tin đồn này.