Người phụ nữ lĩnh án 16 năm tù vì buôn ma túy hồng phiến

Để qua mắt cơ quan công an, sau khi nhận hàng, Thanh giấu ma túy vào viền quần lót rồi lên xe khách về xuôi. Trên đường trở về, Thanh bị bắt cùng tang vật.

Ngày 8/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Hà Thị Thanh (36 tuổi) trú xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, Hà Thị Thanh từng có thời gian làm ăn ở miền Nam. Tại đây, Thanh quen người phụ nữ tên Vinh quê Diễn Châu, Nghệ An. Qua trò chuyện, Thanh kể cho Vinh nghe về quê ngoại của mình ở huyện Quế Phong, Nghệ An, có nhiều người buôn bán ma túy.

Hà Thị Thanh trong phiên xét xử

Hà Thị Thanh trong phiên xét xử

Vinh cho biết khi cần thì sẽ đặt “hàng” từ Thanh. Tối 22/3/2023, Thanh nhận được điện thoại của Vinh đặt vấn đề mua 4 gói hồng phiến (giá 20 triệu đồng). Qua thỏa thuận, Vinh sẽ ứng trước cho Thanh số tiền là 10 triệu đồng.

Để có hàng giao cho Vinh, ngay sáng hôm sau, Thanh đón xe từ Hà Tĩnh lên huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, để kiếm nguồn mua ma túy.

Sau đó, Thanh đến khu vực nghĩa trang thuộc xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, và mua được 4 gói ma túy hồng phiến (gần 80 gram).

Để qua mắt công an, Thanh giấu “hàng” trong viền quần lót rồi xe khách về xuôi. Khi đến khu vực cầu Lồi xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu Thanh xuống xe, đứng chờ khách đến lấy ma túy thì bị công an bắt quả tang.

Trong phiên xét xử, Thanh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người phụ nữ này cho biết do đông con, hoàn cảnh khó khăn nên mới làm liều. Nhắc đến con, Thanh bật khóc nức nở.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Hà Thị Thanh 16 năm tù.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nguoi-phu-nu-linh-an-16-nam-tu-vi-buon-ma-tuy-hong-phien-post551112.antd