Người phụ nữ không chồng sinh liền 4 đứa con để né án tù

Dù không chồng nhưng Nguyễn Thị Ánh Tuyết (ngụ Quảng Bình) đã liên tục sinh 4 đứa con để né án tù. Người mẹ này còn để 2 con đi giao ma túy.

Ngày 15-7, Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn để tìm cách hợp lý nhất xử lý đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1982; ngụ phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) về hành vi tàng trữ và buôn bán trái phép chất ma túy.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết mang thai để tránh thi hành án phạt tù

Nguyễn Thị Ánh Tuyết mang thai để tránh thi hành án phạt tù

Mới đây, cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Thị Ánh Tuyết để 2 đứa con lớn của mình là cháu Đ.Y.N (SN 2011) và N.N.T (SN 2005) giao ma túy cho kẻ nghiện đến mua sử dụng.

Các đối tượng này sau đó bị bắt tại chỗ, hai cháu N. và T. lập tức được lực lượng công an tách ra khỏi hiện trường.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có 600.000 đồng tiền cùng 2 ống nhựa màu vàng mà Tuyết dùng để bỏ ma túy vào rồi đưa cho con ruột mình giao cho người đến tìm mua.

Ma túy công an thu giữ ở nhà Tuyết

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Công an thị xã Ba Đồn phát hiện, thu giữ 773 viên ma túy tổng hợp. Tuyết khai nhận, số ma túy này đối tượng cất giấu để bán cho người nghiện.

Công an thị xã Ba Đồn đã nhanh chóng bắt tạm giam Nguyễn Thị Ánh Tuyết. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày bị tạm giam, Tuyết đã sinh đứa con thứ 7.

Theo tài liệu điều tra, vào tháng 6-2017, Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã bị TAND thị xã Ba Đồn xử phạt 9 năm tù giam về tội buôn bán trái phép chất ma túy.

Thời điểm bị tuyên án, Tuyết đang mang thai được khoảng 3 tháng. Đến tháng 11-2017, khi đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Bình Điền đóng trên địa bàn Thừa Thiên - Huế thì Tuyết sinh con. Người này được hoãn thi hành án phạt tù để nuôi con nhỏ.

Đối tượng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an thị xã Ba Đồn cung cấp

Về lại địa phương, Nguyễn Thị Ánh Tuyết đối phó bằng cách sinh con liên tục để tránh thi hành án phạt.

Năm 2018, Tuyết sinh đứa con thứ 5 (trước khi bị phạt bản án 9 năm tù đối tượng đã có 4 đứa con), năm 2020, Tuyết sinh đứa thứ 6 và cách đây hơn 1 tuần đối tượng lại tiếp tục sinh con đứa thứ 7.

Được biết, vợ chồng Tuyết đã ly dị cách đây nhiều năm. Tại cơ quan công an, Tuyết khai báo, cứ tính gần hết hạn nuôi con nhỏ, biết sắp phải đi tù để trả án, Tuyết lại tìm cách dụ đàn ông để có thai nhằm né án tù.

Ngoài việc sinh con để tránh án tù, đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết bán ma túy tại nhà. Để tránh cơ quan cơ quan chức năng, đối tượng đã biến những đứa con của mình thành người đưa ma túy.

Bắt giữ 2 tàu cá chở dầu không rõ nguồn gốc

Ngày 15-7, Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) - cho biết vừa phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ 2 tàu cá chở hàng ngàn lít dầu không rõ nguồn gốc ở vùng biển xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Các lực lượng chức năng kiểm tra, khám xét 2 tàu cá chở 33 thùng đựng dầu Diesel trái phép

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 13-7, Công an huyện này Quảng Trạch đã chủ trì triển khai lực lượng, phối hợp đội kiểm soát Hải quan, Đội quản lý thị trường số 3 và Đồn biên phòng Roòn tiến hành khám xét 2 tàu cá có số hiệu QB33155 và QB33362 do Lê Trung Hiếu (SN 1990, ở thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông) làm chủ sở hữu.

Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trong khoang 2 tàu cá có 33 thùng đựng dầu Diesel, ước tính khoảng 7.000 lít dầu.

Tang vật các thùng đựng dầu Diesel không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, anh Lê Trung Hiếu đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh xăng dầu và không có các hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, niêm phong, tạm giữ tang vật, phương tiện để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật

HOÀNG PHÚC

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/nguoi-phu-nu-khong-chong-sinh-lien-4-dua-con-de-ne-an-tu-2022071518335647.htm