Người phụ nữ khoắng đồ shop, rải vỉa hè bán

Sau khi lấy trộm quần áo ở các shop thời trang, người phụ nữ trung tuổi đã mang ra vỉa hè bán với giá rẻ.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ trung tuổi, đi đến các shop quần áo ở Hà Nội vờ mua đồ rồi lợi dụng lúc người bán hàng không để ý đã lấy cắp đồ.

Người phụ nữ khoắng đồ shop, rải vỉa hè bán - Ảnh 1

Hình ảnh người phụ nữ vào cửa hàng thời trang lấy trộm đồ: Ảnh cắt từ clip

Sau đó, toàn bộ số quần áo được người này đem bán lại trên vỉa hè. Khi biết nguồn gốc của những quần áo trên được "chôm" từ các shop, người dân tranh nhau lựa chọn, bởi giá của chúng chỉ bằng một nửa giá trong các shop bán ra.

Để tìm hiểu thông tin trên, tối 9/8, chúng tôi đã có mặt tại số nhà 644 và 646 trên đường Đê La Thành (quận Đống Đa, Hà Nội) - nơi người phụ nữ trong clip đang tiêu thụ hàng "khoắng" được từ các shop thời trang.

Người phụ nữ khoắng đồ shop, rải vỉa hè bán - Ảnh 2

Sau khi lấy trộm được quần áo tại các cửa hàng thời trang người này mang ra vỉa hè bán

Qua tìm hiểu, các sản phẩm quần áo được người phụ nữ bày bán tại vỉa hè rất phong phú và đa dạng từ quần áo ngủ, quần áo công sở, đồ đi chơi, áo dài, thậm chí cả đồ lót…

Các sản phẩm trên đều là hàng hãng như: Việt Nam xuất khẩu, quần áo thời trang Sunfly, cửa hàng quần áo và phụ kiện nữ Sẻ Còm, shop thời trang P115 D6 Giảng Võ...

Tuy nhiên, khi bày bán tại vỉa hè, người phụ nữ này lại lấy giá rất "bình dân". Một bộ đồ ngủ hàng hãng có giá hơn 300.000 đồng nhưng chỉ bán với giá 120.000 đồng, váy áo chỉ từ 30.000-100.000 đồng tùy loại.

Người phụ nữ khoắng đồ shop, rải vỉa hè bán - Ảnh 3

Biết quần áo tốt lại bán giá rẻ nhiều người dân đổ xô mua

Được biết, người phụ nữ lấy cắp đồ trong các shop quần áo được camera ghi lại có tên Phạm Thị N. (SN 1955, quê ở Thường Tín, Hà Nội).

Sáng 10/8, lãnh đạo Công an phường Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, sau khi tiếp nhận trình báo của người dân, lực lượng công an đã mời người phụ nữ trên lên trụ sở làm việc.

Theo vị lãnh đạo Công an phường, đây là người trộm cắp vặt tại các shop cửa hàng quần áo. Người này có biểu hiện thần kinh và có giấy tờ khám chữa bệnh của BV tâm thần cơ sở Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội).

Người phụ nữ khoắng đồ shop, rải vỉa hè bán - Ảnh 4

Giấy chứng nhận bệnh tâm thần phân liệt của bà N.

"Hiện có một người trình báo lên cơ quan công an, biết bà này thần kinh nên cô gái trên cũng không yêu cầu bồi thường thiệt hại gì. Chúng tôi đang báo cáo lên Công an quận Ba Đình để xin ý kiến xử lý. Người phụ nữ này quê ở huyện Thường Tín, Hà Nội", vị lãnh đạo thông tin.

Hà Quốc Tiến