Người phụ nữ bị sét đánh khiến hôn mê sâu, ngừng tim, phổi đã hồi phục kỳ diệu

Sau gần 1 tuần điều trị tích cực, sức khỏe người phụ nữ bị ngừng tuần hoàn do sét đánh tại Hà Nội đang dần hồi phục gần về bình thường.

Ngày 11/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, sức khỏe người phụ nữ bị ngừng tuần hoàn do sét đánh tại Hà Nội đang dần hồi phục gần về bình thường sau gần 1 tuần điều trị tích cực.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 5/6, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã tiếp nhận một ca cấp cứu khẩn cấp, hôn mê sâu, ngừng tim phổi do sét đánh khi đi làm đồng.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch và đã được các bác sĩ cấp cứu hồi sức tim phổi, chuyển khoa Hồi sức tích cực để điều trị chuyên sâu.

Bệnh nhân bị sét đánh hôn mê được điều trị tích cực. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân bị sét đánh hôn mê được điều trị tích cực. Ảnh: BVCC

Nhận định đây là ca bệnh vô cùng phức tạp và nguy hiểm, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực đã hội chẩn khẩn cấp. Bệnh nhân được áp dụng kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy tiên tiến nhằm kiểm soát nhiệt độ cơ thể và kết hợp các biện pháp hồi sức tích cực khác như thở máy, sử dụng thuốc vận mạch, lọc máu, bù nước, điện giải… để điều chỉnh các rối loạn do ngừng tuần hoàn gây ra.

Sau nhiều ngày điều trị khẩn trương và không ngừng nghỉ, tình trạng của bệnh nhân dần chuyển biến tích cực. Từng dấu hiệu hồi phục dù nhỏ bé cũng mang đến niềm hy vọng to lớn cho gia đình và ê-kíp điều trị.

Bệnh nhân bị sét đánh tại Hà Nội đã phục hồi kỳ diệu. Ảnh: BVCC.

Bệnh nhân bị sét đánh tại Hà Nội đã phục hồi kỳ diệu. Ảnh: BVCC.

Sau 4 ngày đêm kiên trì chiến đấu, điều kỳ diệu đã xảy ra, bệnh nhân dần tỉnh táo, các chức năng cơ thể dần hồi phục về mức bình thường. Niềm vui vỡ òa đến với gia đình bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ.

Thượng úy cảnh sát giao thông lao vào dòng nước lũ cứu người dân bị cuốn trôi.

Phú Chinh

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/nguoi-phu-nu-bi-set-danh-khien-hon-me-sau-ngung-tim-phoi-da-hoi-phuc-ky-dieu-16924061116523827.htm