Người phụ nữ bị bắn chết vì dắt chó đi dạo không rọ mõm

Nghi phạm chưa rõ danh tính rút súng bắn gục một phụ nữ gần thủ đô Moscow của Nga, sau khi hai bên có cuộc cãi vã về việc nạn nhân dắt chó đi dạo mà không chịu đeo rọ mõm.

Ảnh minh họa: Media.az

Ảnh minh họa: Media.az

RiaNovosti hôm nay (6/9) cho biết, các nhà điều tra Nga đã mở một vụ án hình sự về các tội danh "giết người" và "mua bán vũ khí trái phép" liên quan đến vụ việc một người phụ nữ 49 tuổi bị bắn gục vào tối 5/9 gần khu dân cư Troitsa cách trung tâm thủ đô Moscow hơn 70km.

Theo lời kể của chồng nạn nhân, họ đang dắt chó đi dạo buổi tối thì bị một người qua đường khiển trách vì không đeo rọ mõm cho chó. Hai bên sau đó cự cãi và người này đã rút súng bắn nạn nhân thiệt mạng tại chỗ.

"Chồng nạn nhân không thể nhớ kẻ xả súng trông thế nào", nguồn tin nói với RiaNovosti, cho biết thêm nghi phạm đang bị truy nã. Hiện vẫn chưa rõ chủng loại súng mà nghi phạm sử dụng.

Các vụ án liên quan đến súng đạn hiếm khi xảy ra ở Nga do các quy định kiểm soát chặt chẽ. Theo luật pháp Nga, người nào mang chó ra đường mà không đeo xích hoặc rọ mõm có thể bị phạt từ 3.000 đến 5.000 ruble (50-80 USD).

Thái Hà

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/the-gioi-24h/nguoi-phu-nu-bi-ban-chet-vi-dat-cho-di-dao-khong-ro-mom-i666525/