Người phụ nữ béo nhất thế giới với cân nặng 500kg

Đây hẳn là người phụ nữ béo nhất thế giới rồi, khỏi phải bàn cãi nữa.

Một người phụ nữ Ai Cập với cân nặng nửa tấn đã được cho là người phụ nữ béo nhất thế giới còn sống.

Iman Ahmad Abdulati, 36 tuổi, đến từ thành phố Alexandria, phía Bắc Ai Cập nói rằng cô chưa từng rời khỏi nhà suốt 25 năm qua và việc nằm nhà cả ngày càng khiến cô càng ngày càng phát phì hơn nữa. Cô không thể ra khỏi giường hay thậm chí lật trở mình chỉ vì kích cỡ quá khổ của mình.

Người phụ nữ béo nhất thế giới với cân nặng 500kg - Ảnh 1

Iman Abdulati khổ sở vì thân hình khổng lồ của mình.

Iman phải dựa vào mẹ và chị mình - Chaymaa Abdulati để thực hiện những công việc hằng ngày như ăn uống, thay đồ, tắm rửa và đi vệ sinh.

Theo như tờ El Arabiya, Iman sinh ra đã đạt mức cân vượt trội so với các em bé sơ sinh khác là 5 kilogram. Cô được chẩn đoán là mắc chứng phù voi – một loại bệnh lý do kí sinh trùng gây ra khiến chân tay người bệnh bị phù lên như chân voi.

Người phụ nữ béo nhất thế giới với cân nặng 500kg - Ảnh 2

Kể từ khi sinh ra cho đến nay, cân nặng của Iman tăng lên không ngừng.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng cho rằng Iman bị “rối loạn tuyến”, đồng nghĩa với việc cơ thể cô liên tục tích trữ lượng nước nhiều hơn mức cần thiết.

Giống như một đứa trẻ, Iman không thể cử động dễ dàng nên cô phải xoay xở mọi thứ bằng hai tay mình. Khi lên 11 tuổi, Iman đã quá béo để có thể tự đứng trên đôi chân mình, và buộc phải bò quanh nhà bằng đầu gối.

Trong khoảng thời gian cô bỏ học khỏi trường cấp 1, Iman còn bị đột quỵ làm cô phải nằm liệt giường và càng làm tình trạng bệnh của cô trầm trọng thêm.

Kể từ đó, cô không hề ra khỏi phòng mình một bước – hoàn toàn bất động và không thể làm được gì ngoại trừ việc bất lực chứng kiến cân nặng và kích cỡ cơ thể mình càng ngày càng tăng lên.

Người phụ nữ béo nhất thế giới với cân nặng 500kg - Ảnh 3

Gia đình Iman đã cầu cứu sự giúp đỡ từ bệnh viện địa phương cũng như từ những tấm lòng hảo tâm trên mạng xã hội.

Giờ đây, khi cô đã nặng ngót nghét 500kg, gia đình cô đã gửi lời cầu xin đến tổng thống Ai Cập, Abdel Fattah el-Sisi, và mong được viện trợ y tế. Dù vậy, họ lo ngại rằng cô có thể sẽ qua đời trước khi được điều trị dứt điểm tại Bệnh viện Quân đội Maadi, thủ đô Cairo.