Người nước ngoài trồng cần sa: Lấy cần sa khô hút

  53 liên quanGốc

  Theo lãnh đạo công an quận Long Biên, người đàn ông nước ngoài không nghiện ma túy nhưng khai trồng để lấy cần sa khô hút.

  Trước đó khoảng 11h30 ngày 5/6, công an quận Long Biên, TP Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra khu vực bãi giữa sông Hồng thuộc địa bàn phường Ngọc Thụy đã phát hiện người nước ngoài đã trồng hơn 100 cây cần sa và tàng trữ trái phép cần sa khô. Người đàn ông được xác định là Tiberghien Frederec (55 tuổi, quốc tịch Pháp).

  Ngày 9/6, lãnh đạo Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, không tạm giữ ông Tiberghien Frederec. Song, người này có thể sẽ bị xử phạt hành chính và phải điều tra để làm rõ việc "trồng, tàng trữ cần sa".

  Ông Tiberghien Frederec mở một công ty du lịch ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái và tạm trú tại địa chỉ này.

  Cơ quan chức năng nhổ cây cần sa

  Vị doanh nhân người Pháp sau đó kết hôn với cô gái dân tộc Dao. Khoảng hai năm trước, vợ chồng họ thuê 3.000 m2 đất ở bãi giữa sông Hồng thuộc phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội để thâm canh, trồng cây ăn quả. Các thủ tục do người vợ đứng tên.

  Vài tháng trước, Tiberghien Frederec được một người bạn không rõ lai lịch ở Yên Bái cho hạt cần sa đã mang về gieo tại khu đất, rồi nhân giống. Ông không trồng thành cụm mà trồng rải rác khắp vườn, xen lẫn các cây ăn quả để tránh bị phát hiện.

  "Người này không nghiện ma túy nhưng khai trồng để lấy cần sa khô hút. Thực tế, Tiberghien Frederec đã thu hoạch được cần sa một vài lần và sử dụng", lãnh đạo Công an quận Long Biên nói.

  Theo cảnh sát, mảnh vườn này chỉ có vợ con người đàn ông Pháp thường xuyên cư trú. Ông vẫn ở Yên Bái là chính, thỉnh thoảng mới về đây. Qua tuần tra và người dân tố giác tội phạm, cảnh sát mật phục và bắt quả tang lúc ông Tiberghien Frederec quay lại vườn vào khoảng 11h30 ngày 5/6.

  Được biết tại diện tích 3.000 m2 đất tại bãi giữa do vợ chồng ông thuê để thâm canh, hàng trăm cây cần sa tươi đang trong giai đoạn phát triển. Nhà chức trách đã thu 115 cây cần sa với trọng lượng 34 kg và 40,268 gam cần sa khô. Cảnh sát đang làm rõ động cơ trồng số cần sa này.

  Thu Thanh (Tổng hợp)

   Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/nguoi-nuoc-ngoai-trong-can-sa-lay-can-sa-kho-hut-3433601/