Người nước ngoài đến bưu điện làm "xiếc" để trộm tiền

  Gốc

  Tưởng 2 vị khách ngoại muốn đổi tiền lẻ, chị Điệp, nhân viên trực Bưu cục Nguyễn Huệ, TP Tuy Hòa mở két tiền để đổi cho khách. Lần lượt 2 vị khách nước ngoài vào cầm cọc tiền trên tay chị Điệp rồi "xổ" tiếng nước ngoài để chi phối tâm trí của chị Điệp... Sau khi hai người khách lên xe đi hơn chục phút sau, chị Điệp mới phát hiện mất trộm 15,7 triệu đồng.

  Chiều tối ngày 5/11/2011, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc người nước ngoài làm "xiếc" để trộm tiền vừa tại Bưu cục Nguyễn Huệ thuộc Bưu điện TP Tuy Hòa ở 431 Nguyễn Huệ, phường 5, TP Tuy Hòa.

  Theo tường trình của người bị hại là chị Trần Thị Vũ Điệp, 35 tuổi - nhân viên trực Bưu cục Nguyễn Huệ, khoảng 13h10' cùng ngày, một chiếc xe ôtô du lịch 4 chỗ màu sữa dừng lại trước bưu cục. Từ trên xe bước xuống là cô gái da đen và người đàn ông da trắng, tóc đen, chân mày rậm. Người khách nữ ra hiệu cần mua card điện thoại loại 50.000 đồng.

  Sau khi nhận tiền, người khách nam đưa ra hai tờ tiền loại có mệnh giá 200.000 đồng và một tờ mệnh giá 100.000 đồng rồi "xổ" một tràng tiếng nước ngoài tỏ ý muốn đổi thành tiền có mệnh giá nhỏ. Tưởng thật, chị Điệp mở két tiền của bưu cục để đổi cho khách, không ngờ người đàn ông chủ động bước vào lấy cọc tiền trên tay chị Điệp để đổi tiền lẻ. Cùng lúc đó, người khách nữ cũng "xổ" tiếng nước ngoài để chi phối tâm trí của chị Điệp.

  Sau khi hai người khách lên xe đi hơn chục phút sau, chị Điệp mới kiểm đếm và phát hiện trong số tiền hơn 60 triệu đồng của bưu cục đã bị mất trộm 15,7 triệu đồng

  Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/toiphama-z/2011/11/159401.cand