Người nhập cư bị đánh chết trên đường phố Italy

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  1 liên quanGốc

  Cảnh sát Italy đã bắt giữ một người đàn ông vì đã ra tay đánh chết một người Nigeria bán hàng rong ngay trên đường phố đông đúc người qua lại. Điều đáng nói là những người xung quanh lại chỉ quay video mà không có bất kỳ hành động can ngăn nào.

  Ogorchukwu, 39 tuổi, đã bị đánh chết ngay trên đường phố Italy.

  Ogorchukwu, 39 tuổi, đã bị đánh chết ngay trên đường phố Italy.

  Đoạn video về vụ tấn công được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội và phương tiện truyền thông của Italy, gây ra sự phẫn nộ trong bối cảnh tại Italy đang diễn ra các chiến dịch bầu cử quốc hội.

  Enrico Letta, cựu Thủ tướng và là người đứng đầu Đảng Dân chủ cánh tả, đã viết trên Twitte: “Sự thờ ơ lan trên diện rộng. Không thể có sự biện minh nào cả ”.

  Nhà lãnh đạo cánh hữu Matteo Salvini cũng bày tỏ sự phẫn nộ trước cái chết của nạn nhân xấu số, nói rằng “an ninh không có màu sắc và… cần phải trở thành luật”

  Ogorchukwu, 39 tuổi, đang bán hàng hôm thứ Sáu trên đường phố chính của Civitanova Marche, một thị trấn bãi biển trên Biển Adriatic, thì bị tấn công. Hung thủ đã nắm lấy nạng và đánh liên tiếp vào người anh. Video cho thấy kẻ tấn công vật nạn nhân nằm ngửa trên vỉa hè trong lúc người này chống trả, cuối cùng cũng bị đánh tới chết.

  Điều tra viên Matteo Luconi cho biết kẻ tấn công đã đuổi theo nạn nhân, đầu tiên dùng nạng đánh anh ta, khiến người này ngã xuống đất, rồi đấm đá liên tục bằng tay không.

  Những người đứng xem xung quanh đã gọi cảnh sát sau khi nghi phạm bỏ trốn và cố gắng hỗ trợ nạn nhân. Khám nghiệm tử thi sẽ xác định xem nguyên nhân tử vong.

  Cảnh sát đã sử dụng camera đường phố để theo dõi dường đi của kẻ tấn công và bắt giữ một người đàn ông được xác định là Filippo Claudio Giuseppe Ferlazzo, 32 tuổi. Anh ta đang bị tạm giữ vì tình nghi giết người và trộm cắp vì bị cáo buộc lấy điện thoại của nạn nhân.

  Ngọc Huyền

  Theo AP

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/nguoi-nhap-cu-bi-danh-chet-tren-duong-pho-italy-d205066.html