Người nhà vận động viên xuất sắc ở SEA Games 29 có cơ hội việc làm

Nếu vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 29 thì người nhà của họ có cơ hội nhận việc làm tại doanh nghiệp. Đó là thông tin được đưa ra tại lễ công bố nhà tài trợ chính cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 - diễn ra vào ngày 2-8.

Lễ công bố nhà tài trợ chính cho Đoàn Thể thao Việt Nam vào sáng 2-8

Trong bản hợp đồng được Ủy ban Olympic Việt Nam công bố ngày 2-8 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê (PLP) sẽ là nhà tài trợ chính cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Ngoài việc thưởng tiền mặt (20 triệu đồng/người) cho 15 vận động viên thi đấu xuất sắc ở 11 bộ môn thuộc chương trình thi đấu của Olympic và ASIAD, vận động viên Việt Nam đoạt huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 29, vận động viên Việt Nam xuất sắc nhất, cầu thủ bóng đá nam thi đấu xuất sắc nhất, doanh nghiệp này còn tài trợ bổ sung đối với đội tuyển bóng đá U22 quốc gia nếu vào chung kết và giành chức vô địch SEA Games 29.

Tuy vậy, đáng chú ý hơn cả vẫn là việc Công ty Cổ phần Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê thông báo sẽ nhận một người nhà (bố, mẹ, anh, chị em ruột) của vận động viên đã được nhận tài trợ vào làm việc tại Công ty Nhựa Pha Lê chi nhánh Hải Phòng hoặc Nghệ An theo đúng năng lực, học vấn của người đó và tuân theo nội quy, quy định của công ty.

Theo ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29, đây là lần đầu tiên thể thao Việt Nam nhận được tài trợ dạng này. Như vậy, không chỉ vận động viên mà cả người nhà của họ cũng có cơ hội hưởng lợi từ thành quả của con em mình. Điều này sẽ càng giúp vận động viên Việt Nam có động lực thi đấu mạnh mẽ hơn ở SEA Games tới.

Đại diện Công ty Cổ phần Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê cũng cho hay, ngay trước cuộc họp công bố nhà tài trợ chính cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 29, Công ty và lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam đã thống nhất sẽ thưởng thêm cho nhiều vận động viên Việt Nam khác căn cứ diễn biến thực tế thi đấu ở SEA Games 29. Ngoài ra, trong thời gian tới, Công ty sẽ tài trợ cho các vận động viên Việt Nam ở các đại hội thể thao quốc tế lớn khác.

Nhật Hà