Người nhà mẹ con sản phụ tử vong mang di ảnh đến bệnh viện

Chậm trễ trong việc công bố nguyên nhân tử vong bất thường của mẹ con sản phụ tại bệnh viện, người nhà mang di ảnh đến khoa sản yêu cầu làm rõ.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa trước đây, ngày 29/9, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết Bộ Y đã có công văn gửi Sở Y tế Quảng Bình yêu cầu phải kiểm tra sự việc các báo nêu, đồng thời chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông, về vụ liên quan đến vụ mẹ con sản phụ Phạm Thị Hiếu (SN 1988, trú thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch) tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình. Nhưng đến nay bệnh viện vẫn chưa đưa ra nguyên nhân dẫn tới tử vòng của mẹ con sản phụ khiến người thân của nạn nhân vô cùng bức xúc.

Người nhà mẹ con sản phụ tử vong mang di ảnh đến bệnh viện - Ảnh 1

Người nhà sản phụ Hiếu mang di ảnh đến bệnh viện. Ảnh: NLĐ

Theo ghi nhận của PV trên báo NLĐ, sáng nay, ngày 11/10 người thân sản phụ Phạm Thị Hiếu mang di ảnh 2 mẹ con sản phụ này đến tầng 3 - khu nhà điều hành của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình đòi đối thoại với bệnh viện, để yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ cái chết bất thường của mẹ con sản phụ Hiếu. Vụ việc ngay lập tức thu hút hàng trăm người hiếu kì tập trung theo dõi, bàn tán. Người mang di ảnh gồm chồng sản phụ Hiếu là anh Ngô Văn Đức cùng con trai và nhiều người thân của sản phụ Hiếu.

Khoảng 8h30 cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình đã mời người thân của gia đình và hàng chục người dân vào phòng họp để đối thoại. Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cho biết bệnh viện rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra vừa rồi, đại diện của đơn vị này cũng đã nhiều lần tổ chức thăm hỏi, an ủi, động viên và chia sẽ mất mát với gia đình nạn nhân nhưng mọi việc vẫn đang chờ kết luận từ phía các cơ quan chức năng mới làm rõ nguyên nhân và bệnh viện bày tỏ mong muốn gia đình giảm bớt bớt căng thẳng.

Đến 11h cùng ngày, tình hình đã lắng xuống, người thân đã mang di ảnh mẹ con sản phụ trở về nhà, đám đông cơ bản đã giải tán gần hết.

Được biết, vụ việc đau lòng xảy ra vào khoảng 2h sáng 24/9, khi thấy chị Phạm Thị Hiếu có dấu hiệu chuyển dạ, người thân đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình để sinh. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập viện các bác sĩ cho biết sức khỏe sản phụ rất tốt không phát hiện điều gì bất thường. Tuy nhiên, sau quá trình thăm khám, chị Hiếu liên tục kêu đau mặc dù người nhà đã thông báo với bác sĩ. Đáp lại là thái độ thờ ơ, không quan tâm bệnh nhân. Đợi đến 3 tiếng sau, khi cháu bé đã nhô đầu ra ngoài thì bác sĩ mới đến đưa vào phòng mổ. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi vào phòng mổ, chị Hiếu lâm vào tình trạng nguy kịch rồi sau đó tử vong. 2 ngày sau bé sơ sinh cũng qua đời.

Trung Hùng (T/h)