Người Mỹ vinh danh "người kiến tạo hòa bình" Putin

Cờ Nga và hình ảnh Tổng thống Vladimir Putin "Người kiến tạo hòa bình" được treo tại cầu Manhattan, TP New York (Mỹ).

Reuters hôm 6/10 đăng tải thông tin cho hay Cảnh sát TP New York đang tìm kiếm người treo banner khổng lồ hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin trong nền cờ Nga với dòng chữ "Peacemaker" (Người tạo nên hòa bình) trên thành cầu Manhattan hôm thứ năm.

Sở Cảnh sát TP đã nhận được các cuộc điện thoại gọi tới nói về tấm banner cỡ lớn 20x30 feet trên lúc 2:45 chiều thứ 5 và đã tháo nó xuống khoảng nửa giờ sau đó.

Tấm banner có ảnh ông Putin trên cầu Manhattan. Ảnh: Reuters

"Không có chi tiết nào cho thấy về lý do hay ai đã treo nó lên. Điều này cần phải điều tra mới nắm được", phát ngôn viên Sở Cảnh sát TP New York cho hay.

Phía Cảnh sát TP cho hay không có ai bị bắt giữ nhưng họ cho hay đang xem xét qua video giám sát trên cầu và ở các khu vực lân cận để tìm kiếm nghi phạm.

"Người kiến tạo hòa bình" Vladimir Putin được người Mỹ chúc mừng sinh nhật theo cách này.

Các nhân chứng đã cho tờ New York Post rằng họ thấy hai người đàn ông đã treo tấm banner.

Anh Quinn Formel, 27 tuổi, nói với tờ The Post: "Chúng tôi chỉ đang ngồi ở trên bàn, cạnh một cái cửa sổ lớn và bỗng dưng thấy nó xuất hiện. Có hai người đàn ông. Họ đã bàn bạc gì đó một chút và cuối cùng cũng treo tấm banner lên. Chúng tôi nhận ra đó là hình ảnh ông Putin và đó là lá cờ Nga. Hàng chữ dưới cùng nói điều gì đó về "hòa bình".

Sau khi đoạn clip được làm cho thấy quá trình từ khi phát hiện cho tới khi tấm banner được gỡ xuống, nhiều bình luận bên dưới viết: "Chúc mừng sinh nhật, Ngài Putin".

Video: Tấm banner "Người kiến tạo hòa bình" Vladimir Putin treo trên cầu Manhattan

Quế Chi