Người mẹ trẻ mang trong mình hai căn bệnh ung thư

Khi chưa cùng chồng thực hiện được ước mơ có căn nhà nhỏ cho gia đình. Người mẹ trẻ phải nhận lấy bản án tử khi mắc phải căn bệnh ung thư máu. Chưa hết, bệnh ung thư gan cũng tìm đến phụ nữ trẻ này. Hai căn bệnh ung thư cùng một lúc khiến cơ thể người phụ nữ ấy gầy gò ốm yếu. Nhưng nổi đau đớn nhất vẫn là hai đứa con còn quá nhỏ mà phải chứng kiến cảnh mẹ bệnh tật.

Chúng tôi đến Thôn Bình Sơn, xã Bình Tân, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận trong một ngày nắng trong trẻo. Ở đây, chúng tôi được người dân nói về một người phụ nữ đang mang trong mình căn bệnh quái ác ung thư.

Được chỉ đường, chúng tôi ghé đến nhà của người phụ nữ ấy. Đến nơi, xuất hiện trước mặt là căn nhà với một khoảng trống lớn, vì bên trong không có tài sản nào giá trị thật sự. Giữa khoảng không ấy là một người phụ nữ với thân hình gây gò, ốm yếu cùng với một cái bụng to.

Người mẹ trẻ mang trong mình hai căn bệnh ung thư - Ảnh 1

Hai căn bệnh ung thư đang hành hạ chị Linh. Ảnh: Q.B

Người phụ nữ đó là chị Cù Thị Mỹ Linh (SN 1990). Nhìn cái bụng của chị Linh, nhiều người thường hay lầm tưởng đang mang thai. Nhưng không, đó là căn bệnh ung thư máu quái ác mà chị Linh đang hàng ngày chống chọi lại. Ngồi bên cạnh chị Linh là hai đứa con nhỏ, ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang diễn ra với mẹ của chúng, sự sợ hãi và lo lắng bao trùm cả gia đình chị Linh.

Lấy hơi sức, chị Linh tâm sự, sinh ra trong một gia đình có bảy chị em, cha mất sớm vì căn bệnh ung thư phổi, một tay mẹ tảo tần nuôi bảy chị em khôn lớn. Những tưởng năm tháng đau khổ ấy sẽ qua đi và hạnh phúc sẽ đến. Nhưng không, số phận lại trớ trêu khiến gia đình phải đứng trước sự mất mát đau thương thêm lần nữa khi mang trong mình căn bệnh khó chữa của thế kỷ.

Chị Linh chia sẻ tiếp, lấy chồng năm 2010 trong độ tuổi xuân xanh rồi sinh liền con trai đầu lòng. Hạnh phúc ban đầu ngọt ngào khi chị có một người chồng ham làm và biết chăm sóc vợ con. Khi con trai được 3 tuổi, chị vỡ kế hoạch sinh thêm đứa thứ hai. Niềm vui đến nhưng cũng xen lẫn những lo lắng vì cái nghèo vẫn còn đeo đám.

Kể từ khi sinh nở, chị phải ở nhà hẳn để lo cho con nhỏ, mọi gánh vác kinh tế gia đình đều dựa vào người chồng làm thợ hồ với mức thu nhập 180 nghìn đồng/ngày. Cũng vì còn nghèo, nên kể từ khi lấy nhau, cả hai vợ chồng chị vẫn chưa ra riêng mà phải sống cùng nhà với mẹ ruột. Biết vậy, cả hai vợ chồng phấn đấu để có ngôi nhà cho riêng mình.

Thế nhưng, cách đây 6 tháng, vào một buổi sáng một cơn đau dữ dội đến với chị khiến cơ thể sốt liên tiếp hai ngày. Cứ nghĩ bị nóng sốt vì suy nhược khi chăm sóc con nhỏ, chị cứ đi mua thuốc hạ sốt về uống qua ngày. Nhưng sau hai tháng, bệnh tình của chị không thuyên giảm mà còn có chiều hướng nặng hơn. Khi mà, da mặt chị cùng đôi mắt vàng rơm và tái xanh. Dù muốn đi khám bệnh, nhưng vì lấy chồng nghèo chị đành âm thầm chịu đựng cơn đau.

Người mẹ trẻ mang trong mình hai căn bệnh ung thư - Ảnh 2

Chị Linh bên đứa con nhỏ. Ảnh: Q.B

Tuy nhiên trong một lần quá đau đớn, chị được người nhà đưa vào TP.HCM để khám bệnh. Lúc này, như sét đánh ngang tai, chị nhận kết quả cho biết mắc bệnh ung thư máu. Cầm kết quả trên tay, chị và gia đình như tuyệt vọng khi gia đình đã nghèo mà nay còn mắc phải căn bệnh của “ nhà giàu”. Về nhà nằm, chị từ 50kg, sau nhiều tháng mắc bệnh nay chỉ còn 30kg.

Trước hoàn cảnh thương tâm, hàng xóm xung quanh cho vợ chồng chị vay khoảng 70 triệu đồng để lo chữa chạy. Cứ thế, mỗi khi tới ngày chị và chồng lại dắt díu nhau vào bệnh viện để thay máu, kinh tế gia đình vốn nghèo nay càng kiệt quệ. Trong những lần thay máu và khám bệnh ấy, chị được bác sĩ cho biết mắc thêm căn bệnh ung thư gan và đang có chuyển biến xấu nếu như không điều trị kịp thời.

Mọi thứ như sụp đổ trong chị khi mang trong người cùng lúc hai căn bệnh ung thư. Giờ đây, hai căn bệnh tấn công cơ thể chị khiến phần bụng ngày càng to ra, căng cứng, hai chân bị phù nề làm cho việc đi lại gặp nhiều khó khăn, hầu như phải nằm một chỗ.

Kết thúc câu chuyện, nước mắt chị chảy dài và nhìn hai đứa con trong nổi tuyệt vọng không nên lời. Đôi lần chị thầm trách số phận sao nỡ nghiệt ngã với bản thân mình vậy. Mỗi khi đau đớn chị lại nhìn lên di ảnh của người cha cầu nguyện, mong có một phép màu xuất hiện cứu giúp. Rời nhà giữa cái nắng nhẹ của buổi trưa, chúng tội được nghe chị nói điều mong ước của hiện tại: “Chỉ mong sao hết bệnh để có thể tiếp tục nuôi hai con thơ”.

Mọi sự hảo tâm xin liên hệ.

Số điện thoại của chị Cù Thị Mỹ Linh: 01688410810

Hoặc số điện thoại của anh Phan Thanh Cảnh (chồng chị Linh): 01648406674.

Quang Bình