Người mẹ trẻ mắc Covid-19: Gọi điện về nhìn con chỉ biết khóc

  1 liên quanGốc

  Đi làm được 8 ngày thì phải xa con trai 15 tháng tuổi để điều trị Covid-19, người mẹ trẻ làm công nhân ở Bắc Giang trở nên suy sụp. Nhưng những ngày gần đây, chị đã bắt đầu hồi phục.

  LTS: Lê Thị Mai, 29 tuổi nhiễm Covid-19 khi vừa làm công nhân 8 ngày ở Bắc Giang. Con trai nhỏ hơn 1 tuổi đã phải xa mẹ, chưa biết đến ngày nào.
  Người mẹ trẻ đã có những dòng trải lòng về nỗi sợ hãi trong những ngày đầu điều trị.

  Chị Lê Thị Mai (sinh năm 1992) ở Lục Ngạn, Bắc Giang mắc Covid-19, đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Giang (ảnh: do tác giả cung cấp)

  Tôi đi làm được 8 ngày ở Công ty Hosiden thì phải cách ly. Sau đó, bác sĩ thông báo kết quả tôi bị dương tính Covid-19 vào ngày 19/5. Nhận thông tin này, tôi cảm thấy vô cùng suy sụp.

  Thương con mới 15 tháng tuổi phải ở nhà với bà ngoại. Bà bị bệnh huyết áp nhưng vẫn phải cố gắng chăm sóc cháu. Giờ bố mẹ mỗi người một nơi. Mẹ thì F0, bố thì F1, cách ly ở một trường mầm non ở thành phố Bắc Giang. Giờ cả bố mẹ nằm một chỗ thì lấy tiền đâu mua bỉm sữa cho con.

  Lúc đấy, tôi sợ lắm. Gọi điện về nhìn con mà chỉ biết khóc thôi.

  Những ngày đầu, tôi mê man không biết gì. Toàn thân mệt mỏi, sốt cao, đau đầu và mất hết vị giác. Hàng ngày, có người đưa cơm vào nhưng tôi không ăn được. Chỉ thấy vô cùng mệt và khó thở.

  Người tôi khi đó cứ li bì nhưng tôi không dám nhắm mắt vì sợ nhắm rồi sẽ không mở được ra. Con thì nhỏ, nếu mình không về thì ai nuôi. Lúc đó lại tủi thân khóc.

  Có cô nằm cạnh mang cho bịch sữa, động viên: "Uống đi cháu lấy sức mà sống, rồi về với gia đình". Cầm hộp sữa, uống trong nước mắt. Sự quan tâm ấy làm tôi rất xúc động và bình tâm được phần nào.

  Những ngày qua, bạn bè, người thân gọi điện thoại hỏi thăm nhiều, nhưng tôi không trả lời ai. Ăn không ăn được thì lấy đâu hơi sức và tâm trí mà nghe điện thoại.

  Đã 5 ngày tôi không biết giấc ngủ là gì. Mệt mỏi, lo lắng.

  Nhưng đến hôm nay, tôi thấy mình ổn hơn rất nhiều. Sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ và những tình nguyện viên ở đây đã giúp cho sức khỏe tôi tốt lên. Không còn mệt mỏi, không sốt, ăn uống đã có vị giác.

  Tôi chỉ biết cám ơn bác sĩ và những người tuyến đầu chống dịch. Tôi thấy mình may mắn hơn nhiều người. Những người phải thở oxy rất khổ sở.

  Tôi mong đất nước mình hết dịch để những công nhân như tôi được đi làm. Thế nên tôi mong mọi người đừng coi thường Covid-19.

  Hãy ở yên trong nhà. Hôm nay không làm thì hôm sau làm. Bởi nếu bị Covid-19 như tôi thì không biết mình sống hay chết đâu”.

  Lê Thị Mai (Lục Ngạn, Bắc Giang)

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/nguoi-me-tre-mac-covid-19-goi-dien-ve-nhin-con-chi-biet-khoc-742839.html