Người mẹ đã qua cơn nguy kịch

(PL&XH) - Các bác sĩ trong bệnh viện cho biết, hiện nay sức khỏe của chị Nguyệt rất yếu, bàn tay đã được nối nhưng khả năng cử động lại sẽ mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi đã chiếu chụp ở đầu và người nhưng không ảnh hưởng gì.

Chúng tôi đến thăm chị Lương Thị Nguyệt (mẹ nạn nhân Trung) tại khoa chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc khi chị vừa được chuyển về từ Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Các y tá chăm sóc chị Nguyệt không khỏi thương cảm trước những mất mát mà chị và gia đình vừa trải qua.

Bà Lưu Thị Nguyên (chị gái chị Nguyệt) luôn túc trực động viên chăm sóc người em gái. Khi chúng tôi hỏi về sức khỏe của chị, bà kéo tay tôi ra cầu thang và nói nhỏ: "Nói nhỏ thôi chú ạ, Nguyệt nó chưa biết con trai đã mất đâu, nghe được tin này chắc nó chết mất…". Đã 5 ngày qua đi, kể từ sau đêm định mệnh ấy, chị Nguyệt vẫn còn rất yếu, cánh tay trái gần như đứt lìa đã được băng bó lại. Trên đầu chị Nguyệt phải khâu nhiều mũi và trên cánh tay có những vết xước kéo dài.

Chị Lương Thị Nguyệt đang được điều trị tại BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc.

Các bác sĩ trong bệnh viện cho biết, hiện nay sức khỏe của chị Nguyệt rất yếu, bàn tay đã được nối nhưng khả năng cử động lại sẽ mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi đã chiếu chụp ở đầu và người nhưng không ảnh hưởng gì. Phải nằm điều trị một thời gian nữa khi các vết thương ở đầu và tay lành lại mới xuất viện được. "Nguyệt hỏi tôi con đã tỉnh chưa, ai ở đó chăm sóc cháu. Sợ nó biết tin dữ, tôi bảo Trung nó tỉnh rồi, các bác ở quê đang chăm sóc nó. Nói xong tôi chạy ra ngoài cầu thang bệnh viện khóc, cái Nguyệt nó khổ quá chú ạ", bà Nguyên bùi ngùi.

Được biết ngay sau khi đối tượng Đào Văn Tài bị bắt giữ, lực lượng CA xã Bồ Lý nhanh chóng khoanh vùng bảo vệ hiện trường và cấp báo lên CA huyện Tam Đảo và CA tỉnh Vĩnh Phúc.Trao đổi với PV báo PL&XH, Đại tá Đỗ Văn Hoành, Phó Giám đốc CA tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, qua xác minh ban đầu chỉ có Đào Văn Tài là hung thủ gây án, vụ việc không có dấu hiệu đồng phạm, CA tỉnh vẫn đang tiếp tục điều tra vụ án.

"Hiện đối tượng Đào Văn Tài đang bị tạm giam tại CA tỉnh, sức khỏe của đối tượng này vẫn rất yếu do sau khi gây án Tài bị bắt tại chỗ và bị người dân đánh ngất xỉu" - Đại tá Hoành cho biết thêm.

V.Bắc - H.Tấn