Người mẫu xinh đẹp suýt bị mù vì cọ trang điểm bẩn

Người mẫu xinh đẹp nước Úc đã bị viêm mắt sau khi được trang điểm để lên sàn diễn đã kêu gọi các chuyên gia trang điểm cần giữ vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ.

Người mẫu xinh đẹp suýt bị mù vì cọ trang điểm bẩn - Ảnh 1

Một người mẫu Australia bị viêm mắt sau khi được trang điểm để lên sàn diễn đã lên tiếng kêu gọi các chuyên gia trang điểm cần giữ vệ sinh các dụng cụ trang điểm sao cho sạch sẽ (Ảnh: Metro)

Người mẫu xinh đẹp suýt bị mù vì cọ trang điểm bẩn - Ảnh 2

Anthea Page bị một dạng rất dễ lây của bệnh tụ cầu khuẩn, còn được gọi là tụ cầu vàng sau khi trình diễn thời trang cho một show diễn thời trang cuối tuần tại Sydney. Sau khi phải điều trị bằng kháng sinh mạnh, Anthea đã buộc phải hủy tất cả các lịch diễn trong vòng 1 tháng. (Ảnh: news.au)

Người mẫu xinh đẹp suýt bị mù vì cọ trang điểm bẩn - Ảnh 3

Anthea cho biết buổi sáng cuối cùng trong show diễn 4 ngày thì cô bắt đầu thấy những triệu chứng bất thường ở mắt. Vì chỉ nghĩ do mình trang điểm quá nhiều và đeo lông mi giả quá thường xuyên nên khó chịu ở mắt nên cô đi làm bình thường và may mắn sau đó một thợ ảnh phát hiện ra mắt cô bị sưng. (Ảnh: Anthea/Instagram)

Người mẫu xinh đẹp suýt bị mù vì cọ trang điểm bẩn - Ảnh 4

Tụ cầu vàng có thể lây lan khi tiếp xúc qua da hoặc tiếp xúc với những vật dụng đã bị nhiễm. Bệnh này khiến mắt bị lên chắp rất to, tệ hơn có thể gây viêm màng não, nhiễm độc máu và thậm chí bị mù. (Ảnh: Anthea/Instagram)

Người mẫu xinh đẹp suýt bị mù vì cọ trang điểm bẩn - Ảnh 5

Ngoài gây viêm mắt thì sử dụng cọ trang điểm bẩn còn khiến da bị tắc lỗ chân lông, nhăn da, kích ứng da, rụng lông mi…(Ảnh: Goodhousekeeping)

Người mẫu xinh đẹp suýt bị mù vì cọ trang điểm bẩn - Ảnh 6

Cọ trang điểm nên được giặt thường xuyên, tần suất vệ sinh là khoảng 1 tuần/lần đối với cọ đánh nền và ít nhất 2 lần/tháng đối với cọ mắt. Khi giặt cọ, làm ướt lông cọ với nước ấm, cho một ít xà phòng giặt cọ lên và nhẹ nhàng bóp đều. Không nên để xà phòng và nước dính lên đầu cọ. Giặt lại cọ dưới vòi nước chảy, vắt sạch nước rồi phơi khô. Khi thấy cọ bị rụng lông, bị biến dạng hoặc cán cọ bị gãy thì đó là lúc nên thay cọ mới. (Ảnh: Yahoo)