Người mẫu sẽ được chụp ảnh khỏa thân trở lại

Từ ngày 1/1/2017, quy định về việc cấm người mẫu, người đẹp chụp và phổ biến ảnh khỏa thân trên mạng viễn thông sẽ được bãi bỏ.

Người mẫu sẽ được chụp ảnh khỏa thân trở lại - Ảnh 1

Từ 1/1/2017, quy định cấm chụp ảnh khỏa thân sẽ được bãi bỏ. Ảnh minh họa: Saostar

Theo Điều 2, Thông tư số 10/2016/TT-BVHTTDL mà Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện vừa mới ban hành thì kể từ ngày 1/1/2017, những quy định về việc cấm người mẫu, người đẹp chụp và phổ biến ảnh khỏa thân trên mạng viễn thông sẽ được bãi bỏ.

Cụ thể, những người mẫu, người đẹp đã đạt được danh hiệu tại các cuộc thi sắc đẹp và những người tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang sẽ không bị ràng buộc bởi quy định cấm chụp và phổ biến ảnh khỏa thân trên mạng viễn thông.

Trước đó, việc chụp ảnh, ghi hình cá nhân không có trang phục hoặc sử dụng trang phục, hóa trang phản cảm và vô ý hoặc cố ý phổ biến, lưu hành trên mạng viễn thông đều bị cấm theo Thông tư số 01/2016 do Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL ban hành ngày 24/3/2016. Được biết, những quy định này sau khi được ban hành đã vấp phải làn sóng phản đối gay gắt của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, người mẫu, người đẹp và các luật sư vì cho rằng quy định này đã vi phạm quyền con người.

Quốc Hào