Người mẫu chuyển giới đầu tiên của Pakistan

Từ một nhà vận động quyền LGBT, Kami Sid đã trở thành người mẫu chuyển giới đầu tiên tại quốc gia Hồi giáo này.

Người mẫu chuyển giới đầu tiên của Pakistan - Ảnh 1

Kami Sid là một trong những nhà vận động quyền LGBT năng nổ và nổi tiếng nhất tại Pakistan. Cô từng tham gia nhiều chiến dịch kêu gọi bình đẳng tính dục, trả lời phỏng vấn các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới và xuất hiện trong bộ phim tài liệu How Gay Is Pakistan? của đài BBC. Mới đây, cô đã thực hiện một điều mà chưa có bất kỳ ai tại Pakistan từng làm: trở thành người mẫu chuyển giới.

Người mẫu chuyển giới đầu tiên của Pakistan - Ảnh 2

Cùng với sự trợ giúp của stylist Waqar J Khan, nhiếp ảnh gia Haseeb M Siddiqi và chuyên viên trang điểm Nighat Misbah, Kami Sid đã cho ra đời một bộ ảnh đẹp cùng thông điệp kêu gọi chống kỳ thị người chuyển giới.

"Khi người bạn Waqar gọi cho tôi để thực hiện bộ ảnh, tôi hoàn toàn tán thành nhưng không dám chắc nó sẽ đạt được điều gì hay không", Kami Sid nói với tờ Pak News Club. "Tôi cảm thấy đây không chỉ là cơ hội cho bản thân thể hiện tài năng mà còn giúp đưa hình ảnh và phẩm giá của cộng đồng người chuyển giới Pakistan ra trước truyền thông".

Kami Sid tin tưởng vào khả năng của bản thân và tin rằng mình sẽ có chỗ đứng trong làng thời trang sôi động của Pakistan. "Người chuyển giới đã đứng sau hậu trường làm chuyện vặt vãnh như trang điểm quá lâu. Chúng tôi muốn mọi người nhìn nhận sự hiện diện cũng như tài năng của cộng đồng chuyển giới", cô nói.

Người mẫu chuyển giới đầu tiên của Pakistan - Ảnh 3

Kể từ năm 2015, tình trạng tấn công bạo lực nhắm vào người chuyển giới tại Pakistan đã nâng lên đến mức đáng báo động. Năm ngoái, chỉ riêng tỉnh phía bắc Khyber Pakhtunkhwa đã có 45 người chuyển giới bị giết, theo BuzzFeed India. Tháng 5 năm nay, một người chuyển giới tên Alisha đã bị bắn. Khi đưa vào bệnh viện, nhân viên tại đây đã tranh luận liệu nên chữa trị cho Alisha như một người đàn ông hay một người đàn bà. Kết quả, sự trễ nãi đã cướp đi mạng sống của cô.

Mai Thảo (theo GSN)