Người mất mạng, kẻ vào tù chỉ vì 200 ngàn

(VTC News) – Bị đòi nợ 200 ngàn đồng, An đã huy động người nhà đến đánh dã man bên đòi nợ.

Nở đang ngoái lại chào những người thân, trước khi ra xe chở phạm

Tòa án nhân dân TP.HCM vừa đưa vụ án “giết người” ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Nở (46 tuổi, ở Q.8, TP.HCM)) 16 năm tù giam.

Liên quan đến vụ án, HĐXX cũng tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Hòa (42 tuổi) 1 năm trù treo về tội “gây rồi trật tự công cộng”.

Nguyên nhân của vụ án là do Hồ Thị Quốc An nợ của bà Ngô Thị Thu 200 ngàn đồng nhưng không chịu trả. Ngày 7/2/2012, An đi mua bánh cuốn về ăn thì bị bà Thu chặn đầu xe đòi nợ. An nói không trả mà con có thái độ khiếm nhã.

Tức giận, bà Thu rút chìa khóa xe của An thì an chửi bới nên bà Thu trả lại. An về nhà mang chuyện kể cho lại cho bà Bùi Thị Mỹ (mẹ An) nghe. Nghe xong, bà Mỹ cùng An đến nhà nói chuyện với bà Thu.

Nhưng do hai bên bất đồng quan điểm nên đã xảy ra mâu thuẫn với nhau. Thấy vậy, bà Võ Ngọc Hương (cô bà Thu) cũng xông vào chửi mẹ con An giúp bà Thu.

Trong lúc hai bên đang gây gỗ với nhau, An gọi điện kêu người nhà đến trợ giúp. Hòa và Nở được điều động đến để “can thiệp.

Đến nơi, Hòa và Nở thấy người nhà của bà Thu đang can ngăn thì tưởng họ đang đánh bà Mỹ và An nên đã dùng hung khí mang theo đánh tới tấp. Khiến ông Phạm Văn Dâu (bạn của bà Hương) bất tỉnh.

Ông Dâu được đưa đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong vào ngày 14/2/2012. Còn Hòa và Nở, sau khi gây án đã bỏ trốn. Đến ngày 11/2/2012 mới đến Công an Q.8 đầu thù.

Dương Bình