Người lao động ngành điện phía Nam chia sẻ với cô trò vùng khó

Để giúp học sinh và giáo viên ở vùng khó khăn ven biển của Bạc Liêu có điều kiện học tập thuận tiện hơn, TCty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) đã hỗ trợ xây dựng Trường mẫu giáo Sao Mai tại ấp Long Hà (xã Điền Hải, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) với chi phí thực hiện 1,5 tỷ đồng.

Cô trò trường mẫu giáo Sao Mai từ nay có chỗ học đàng hoàng

Trường mẫu giáo Sao Mai với quy mô gồm 3 phòng học trệt, diện tích 316m2, kết cấu bê tông cốt thép, tường bao xây gạch, nền lát gạch ceramic, trần tấm nhựa panel, cửa khung nhôm và hệ thống điện nước. Công trình được khởi công từ 30.7.2018 và hoàn thành vào ngày 15.10.2018.

Công trình là tình cảm, sự chia sẻ và đóng góp của cán bộ công nhân viên ngành điện phía Nam đối với bà con huyện Đông Hải.

Ông Nguyễn Văn Hợp - Tổng giám đốc EVNSPC thăm hỏi cô trò trường mẫu giáo Sao Mai

Ông Tô Minh Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải cho biết: Điểm trường Sao Mai khá xa trung tâm, điều kiện đi lại khó khăn và cũng là một trong các điểm trường thuộc địa bàn xã nghèo, xã ven biển của huyện. Điểm trường học cũ đã bị hư hỏng xuống cấp không đảm bảo cho việc dạy và học của giáo viên và hơn 70 cháu.

“Với sự hỗ trợ của EVNSPC, cô và trò của trường đã có được một chỗ học đàng hoàng, khang trang”, ông Dương cho biết.

Ông Nguyễn Văn Hợp – Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, công trình Trường mẫu giáo Sao Mai được xây dựng và đưa vào hoạt động là tấm lòng của cán bộ công nhân viên ngành Điện phía Nam dành cho người dân huyện Đông Hải cũng như cô trò Trường mẫu giáo Hoa Mai, mong cô trò sẽ luôn khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt.

Dịp này, EVNSPC trao tặng 2.000 quyển tập cho Phòng Giáo dục huyện Đông Hải để chia sẻ với các em học sinh còn gặp khó khăn trên địa bàn.

L.TUYẾT